Banner Logo
TRANG CHỦ GIỚI THIỆU TIN HOẠT ĐỘNG ANTT TRONG TỈNH TIN TRONG NƯỚC TIN QUỐC TẾ VĂN BẢN PL HỒ SƠ CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THÔNG BÁO
TRANG CHỦ > Tin hoạt động > Trong tỉnh Bản in  |  Gửi thư  |  Kênh RSS
Triển khai nhiệm vụ công tác nội chính, cải cách tư pháp và phòng, chống tham nhũng 6 tháng cuối năm 2019

Chiều 3-7, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị sơ kết công tác nội chính, cải cách tư pháp và phòng, chống tham nhũng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Ðồng chí Trần Văn Chung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HÐND tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Mạnh Hiền, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh, các cơ quan, đơn vị trong khối Nội chính và các huyện, thành phố.

Đồng chí Trần Văn Chung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại hội nghị.
Đồng chí Trần Văn Chung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại hội nghị.

6 tháng đầu năm 2019, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Ban Thường vụ, Thường trực Tỉnh ủy, sự vào cuộc quyết liệt của các cấp, các ngành, đặc biệt là các cơ quan trong khối Nội chính nên công tác nội chính, cải cách tư pháp và phòng, chống tham nhũng trên địa bàn tỉnh đạt được nhiều kết quả. Công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, công tác cải cách tư pháp được quan tâm; công tác phòng, chống tham nhũng tiếp tục được triển khai với nhiều giải pháp cụ thể, quyết liệt; các vụ việc, vụ án tham nhũng được điều tra, truy tố, xét xử nghiêm minh; nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong công tác phòng, chống tham nhũng được nâng lên. 6 tháng cuối năm 2019, cấp ủy, chính quyền các cấp, các sở, ban, ngành trong tỉnh tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị của Ðảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, của tỉnh về công tác nội chính, cải cách tư pháp và phòng, chống tham nhũng; triển khai thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30-5-2019 của Bộ Chính trị về “Ðại hội đảng bộ các cấp tiến tới Ðại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Ðảng”. Bộ Chỉ huy Quân sự, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; tham mưu với cấp ủy, chính quyền chỉ đạo nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương; tuyển gọi công dân nhập ngũ năm 2020. Các cơ quan làm án tập trung đấu tranh, giải quyết các loại án; đẩy nhanh tiến độ xác minh, điều tra, xử lý các kết luận thanh tra có dấu hiệu phạm tội tham nhũng, nhất là các vụ tham nhũng liên quan đến đất đai. Các cấp, các ngành duy trì nền nếp công tác tiếp công dân, nhất là người đứng đầu cấp ủy phải thực hiện tốt việc tiếp công dân theo Quy định số 11-QÐi/TW ngày 18-2-2019 của Bộ Chính trị. Ban Nội chính Tỉnh ủy tham mưu xây dựng các báo cáo sơ kết, tổng kết các chỉ thị, nghị quyết của Bộ Chính trị về tăng cường công tác lãnh đạo của Ðảng đối với việc kê khai và kiểm soát việc kê khai tài sản; tăng cường công tác lãnh đạo của Ðảng đối với công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo. Chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan xây dựng Quy chế Bí thư Tỉnh ủy tiếp công dân, đối thoại trực tiếp với công dân và xử lý những phản ánh, kiến nghị của công dân theo Quy định số 11-QÐi/TW ngày 18-2-2019 của Bộ Chính trị.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HÐND tỉnh khẳng định những kết quả đạt được trong lĩnh vực nội chính, cải cách tư pháp và phòng, chống tham nhũng những tháng đầu năm 2019 đã góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Ðồng chí đề nghị, các ngành trong khối Nội chính, các huyện, thành phố tiếp tục chủ động nắm chắc tình hình, giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh. Tăng cường công tác phối hợp tập trung giải quyết những vụ việc phức tạp liên quan đến đất đai. Ngay sau hội nghị tiến hành sơ kết, đánh giá những kết quả đạt được, chưa đạt được và đề ra các giải pháp hữu hiện nhằm thực hiện hiệu quả công tác nội chính, cải cách tư pháp và phòng, chống tham nhũng. Ban Nội chính Tỉnh ủy tiếp thu các ý kiến đóng góp, hoàn thiện nội dung phương hướng nhiệm vụ công tác nội chính, cải cách tư pháp và phòng, chống tham nhũng 6 tháng cuối năm 2019 để các ngành trong khối Nội chính và các huyện, thành phố cụ thể hóa, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ đã đề ra./.

Tin, ảnh: Văn Trọng

(Nguồn: http://baonamdinh.com.vn/ )
Share |
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
Đảng bộ Thành phố Nam Định lãnh đạo xây dựng đô thị văn minh, phát triển
Sôi nổi hoạt động tiếp sức cho mùa thi năm 2019 
Theo chân cán bộ phòng, chống ma túy phá án
Công an tỉnh gặp mặt các cơ quan báo chí
Kế hoạch triển khai thi hành Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2018
HĐND tỉnh khóa XVIII tổ chức kỳ họp thứ tám (kỳ họp bất thường) năm 2019
UBND tỉnh triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm
Tăng cường bảo vệ môi trường biển
Hội nghị liên tịch thống nhất nội dung kỳ họp thứ tám, HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016-2021
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh kiểm tra công trình đê điều và công tác phòng, chống thiên tai
Thành phố Nam Định nâng cao chất lượng kiểm sát hoạt động tư pháp
Cứu kịp thời 6 ngư dân gặp nạn trên biển
Đoàn đại biểu Quốc hội của tỉnh tiếp xúc cử tri các huyện Mỹ Lộc, Ý Yên, Trực Ninh và Giao Thủy 
Cần quyết liệt trong xử lý xe quá tải trọng
Tăng cường giải pháp phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em
Lễ tuyên thệ thành lập phòng Quản lý xuất, nhập cảnh và Tiểu đoàn Cảnh sát Cơ động, thuộc phòng Cảnh sát Bảo vệ - Cơ động Công an tỉnh Nam Định.
Lãnh đạo Bộ Công an gửi thư khen, phần thưởng cho CBCS Phòng PC47 Công an tỉnh Nam Định
Công an Nam Định nhận Cờ “ Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua” năm 2013 của Chính phủ
Công an TP Nam Định: BẮT ĐỐI TƯỢNG VẬN CHUYỂN 16KG PHÁO
Giao nhận công dân phục vụ có thời hạn trong lực lượng Công an nhân dân
Nam Định: Chung kết hội thi tuyên truyền phong trào “ An toàn trường học” lần thứ nhất năm 2013.
Phát biểu của đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ tại hội nghị thi đua
Thông tri về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19-8-1945 - 19-8-2015) và 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19-8-2005 - 19-8-2015)
Hội nghị công bố Quyết định của Bộ Chính trị về điều động và bổ nhiệm cán bộ
Lễ hội Khai ấn Đền Trần năm 2015
Bảo tồn, tôn tạo, phát huy giá trị di tích lịch sử, văn hóa
Qua 15 năm thực hiện Chỉ thị của Bộ Chính trị về mua, đọc báo, tạp chí của Đảng
Trang trọng tổ chức Lễ rước kiệu Ngọc Lộ
Thành phố Nam Định thành đô thị loại I
Công an Nam Ðịnh hết lòng vì dân
Phong trào xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ lực lượng vũ trang tỉnh
Quốc hội VN
Cổng thông tin Nam Định
Nhân dân Điện Tử
Cơ quan Bộ Công An