Banner Logo
TRANG CHỦ GIỚI THIỆU TIN HOẠT ĐỘNG ANTT TRONG TỈNH TIN TRONG NƯỚC TIN QUỐC TẾ VĂN BẢN PL HỒ SƠ CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH THÔNG BÁO
TRANG CHỦ > Tin hoạt động > Trong tỉnh Bản in  |  Gửi thư  |  Kênh RSS
Đồng chí Nguyễn Viết Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác thuỷ lợi phục vụ sản xuất vụ xuân năm 2015

Ngày 23-1-2015, đồng chí Nguyễn Viết Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đi kiểm tra công tác đảm bảo nước đổ ải phục vụ sản xuất vụ xuân năm 2015 tại các huyện: Nam Trực, Trực Ninh, Xuân Trường, Giao Thủy. Cùng đi có lãnh đạo: Sở NN và PTNT; UBND các huyện: Nam Trực, Trực Ninh, Xuân Trường, Giao Thủy; Văn phòng UBND tỉnh; các Cty TNHH một thành viên KTCTTL Nam Ninh, Xuân Thủy.

Tính đến 14 giờ ngày 22-1-2015, toàn tỉnh đã lấy nước được 47,6% tổng diện tích gieo cấy vụ xuân. Huyện Nam Trực đã lấy được 40,1%, huyện Trực Ninh lấy được 30,2%. Cty TNHH một thành viên KTCTTL Nam Ninh đã lấy nước cho toàn hệ thống đạt 36,6% diện tích; trong 2 ngày 15 và 16-1 Cty đã tổ chức thau rửa hệ thống.

Thời gian tới, Cty sẽ đảm bảo lấy nước đủ 100% diện tích làm đất gieo cấy với phương châm “ruộng chờ mạ”. Diện tích còn lại chưa có nước thuộc huyện Nam Trực và Thành phố Nam Định, Cty sẽ tiếp tục lấy nước bằng trọng lực, kết hợp sử dụng máy bơm điện và máy bơm dầu; đối với huyện Trực Ninh sẽ lấy nước các đợt tiếp theo. Trong đợt I, Cty TNHH một thành viên KTCTTL Xuân Thủy đã mở các cống tưới liên tục từ ngày 17 đến ngày 22-1-2015, qua 6 triều mở cống lấy nước, các cống đều mở được, trừ cống Cồn Năm không mở được do mặn. Đến ngày 22-1-2015, diện tích đủ nước trên toàn hệ thống là 7.601ha, đạt 55,9%, diện tích xoải nền 2.023ha, đạt 14,9%. Diện tích lấy nước của huyện Xuân Trường đạt 70,57%, huyện Giao Thủy đạt 78,9%.

Qua kiểm tra thực tế tại các xã: Nam Thái (Nam Trực); Trực Khang (Trực Ninh); Xuân Tiến, Xuân Trung (Xuân Trường); Giao Tiến, Hoành Sơn (Giao Thủy), đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương sự cố gắng của các Cty KTCTTL và các địa phương trong công tác làm thủy lợi nội đồng và việc bám cống lấy nước trong thời gian qua. Để sản xuất vụ xuân đạt kết quả cao nhất, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các huyện, thành phố, tăng cường giám sát, kiểm tra, chỉ đạo sâu sát tới tận các xã, thôn trong việc khoanh vùng sản xuất, tổ chức sản xuất theo mô hình cánh đồng mẫu lớn “đồng trà, đồng giống, đồng phương thức canh tác”. Trong công tác chuẩn bị vật tư nông nghiệp, các huyện, thành phố cần chỉ đạo, hướng dẫn, lựa chọn các đại lý lớn làm đơn vị cung ứng đảm bảo chất lượng vật tư nông nghiệp (giống, phân bón, thuốc BVTV), đồng thời yêu cầu các đại lý cam kết chịu trách nhiệm về chất lượng vật tư và trợ giúp về mặt kỹ thuật cho bà con nông dân trong quá trình sản xuất. Tiếp tục kiểm tra, đôn đốc các địa phương làm thủy lợi nội đồng, khơi thông dòng chảy, tạo điều kiện tốt nhất cho tưới, tiêu nước. Bám sát diễn biến của thời tiết để chủ động chỉ đạo gieo cấy lúa trong khung thời vụ tốt nhất. Trong thời gian tới, các Cty KTCTTL và địa phương cần bố trí hợp lý nhân lực trực lấy nước, tận dụng tối đa mọi đợt xả nước của các hồ thuỷ điện, với chất lượng nước tốt nhất. Vùng cao dự trữ nước vào các ao, hồ, kênh mương... để tạo nguồn bơm tát; các vùng ven biển tranh thủ thau chua, rửa mặn. Trước dự báo khả năng khô hạn trong vụ xuân năm 2015, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các huyện, thành phố khẩn trương thành lập Ban chỉ đạo chống hạn và xây dựng Kế hoạch chống hạn trong năm 2015./.

Ngọc Ánh

(Nguồn: http://baonamdinh.com.vn/ )
Share |
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
Đảng bộ Thành phố Nam Định nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên
Ban Thường vụ Tỉnh ủy triển khai nhiệm vụ công tác kiểm tra, giám sát năm 2015
Thành phố Nam Định ra quân thực hiện đảm bảo an ninh trật tự dịp Tết Nguyên đán 2015
Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai nhiệm vụ bảo đảm trật tự ATGT năm 2015
Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán
Ủy ban nhân dân tỉnh triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 1-2015
Tăng cường công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo
UBND tỉnh khảo sát ý kiến của các doanh nghiệp về chất lượng phục vụ của các sở, ban, ngành và các huyện, Thành phố Nam Định
Nghị quyết về việc phê chuẩn Quy định về giá các loại đất giai đoạn 2015-2020 trên địa bàn tỉnh Nam Định
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Hồng Hà thăm, chúc mừng Tòa Giám mục Giáo phận Bùi Chu nhân Lễ Giáng sinh
LLVT Thành phố Nam Định, điểm sáng phong trào thi đua quyết thắng
Xây dựng lực lượng vũ trang tỉnh vững mạnh toàn diện, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới
Một số hình ảnh các VĐV đoàn Nam Định giành thành tích cao tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII-2014
Phát biểu bế mạc kỳ họp của đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Hồng Hà
Khởi tranh môn Võ cổ truyền
Lễ tuyên thệ thành lập phòng Quản lý xuất, nhập cảnh và Tiểu đoàn Cảnh sát Cơ động, thuộc phòng Cảnh sát Bảo vệ - Cơ động Công an tỉnh Nam Định.
Lãnh đạo Bộ Công an gửi thư khen, phần thưởng cho CBCS Phòng PC47 Công an tỉnh Nam Định
Công an Nam Định nhận Cờ “ Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua” năm 2013 của Chính phủ
Công an TP Nam Định: BẮT ĐỐI TƯỢNG VẬN CHUYỂN 16KG PHÁO
Giao nhận công dân phục vụ có thời hạn trong lực lượng Công an nhân dân
Nam Định: Chung kết hội thi tuyên truyền phong trào “ An toàn trường học” lần thứ nhất năm 2013.
Phát biểu của đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ tại hội nghị thi đua
Thông tri về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19-8-1945 - 19-8-2015) và 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19-8-2005 - 19-8-2015)
Hội nghị công bố Quyết định của Bộ Chính trị về điều động và bổ nhiệm cán bộ
Lễ hội Khai ấn Đền Trần năm 2015
Bảo tồn, tôn tạo, phát huy giá trị di tích lịch sử, văn hóa
Qua 15 năm thực hiện Chỉ thị của Bộ Chính trị về mua, đọc báo, tạp chí của Đảng
Trang trọng tổ chức Lễ rước kiệu Ngọc Lộ
Thành phố Nam Định thành đô thị loại I
Công an Nam Ðịnh hết lòng vì dân
Phong trào xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ lực lượng vũ trang tỉnh
Quốc hội VN
Cổng thông tin Nam Định
Nhân dân Điện Tử
Cơ quan Bộ Công An