Banner Logo
TRANG CHỦ GIỚI THIỆU TIN HOẠT ĐỘNG ANTT TRONG TỈNH TIN TRONG NƯỚC TIN QUỐC TẾ VĂN BẢN PL HỒ SƠ CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH THÔNG BÁO
TRANG CHỦ > Tin hoạt động > Trong tỉnh Bản in  |  Gửi thư  |  Kênh RSS
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với huyện Nghĩa Hưng về triển khai dự án Khu công nghiệp Dệt may Rạng Đông

Ngày 2-12-2014, đồng chí Đoàn Hồng Phong, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh có buổi làm việc với các đồng chí lãnh đạo chủ chốt huyện Nghĩa Hưng về triển khai dự án KCN Dệt may Rạng Đông. Cùng dự buổi làm việc có đồng chí Trần Lê Đoài, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở: KH và ĐT, TN và MT, NN và PTNT, GTVT, Tài chính, Xây dựng, Công thương, Ban quản lý các KCN tỉnh, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận buổi làm việc.
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận buổi làm việc.

KCN Dệt may Rạng Đông được Thủ tướng Chính phủ đồng ý xây dựng và đưa vào quy hoạch phát triển các KCN của cả nước tại Văn bản số 2343 ngày 24-11-2014. Ngày 27-11-2014, UBND tỉnh đã có Quyết định số 2188 về việc giao cho Cty CP Đầu tư Vinatex làm chủ đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng KCN Dệt may Rạng Đông. Tại buổi làm việc, lãnh đạo Cty CP Đầu tư Vinatex đã báo cáo với đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh những công việc mà đơn vị đang tập trung triển khai như: khảo sát thực địa, lập quy hoạch xây dựng khái lược các khu vực sản xuất, vị trí nhà máy xử lý nước thải, khu nhà ở cho người lao động, đường giao thông, hồ điều hòa, sân chơi, bãi tập, cảnh quan môi trường. Cty CP Đầu tư Vinatex đề nghị với tỉnh và huyện Nghĩa Hưng sớm hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng, giao 400ha đất giai đoạn I cho nhà đầu tư vào tháng 4-2015 để tiến hành xây dựng ngay hạ tầng với tổng mức đầu tư khoảng 150 triệu USD. Dự kiến đến tháng 6-2015, KCN này sẽ đón nhà đầu tư nước ngoài đầu tiên và đến hết năm 2016 sẽ lấp đầy khoảng 50% diện tích đất thương phẩm. Đề nghị tỉnh sớm xây dựng mạng lưới điện, viễn thông cũng như hệ thống giao thông nhằm kết nối KCN này với mạng lưới giao thông của tỉnh và cả nước. Lãnh đạo Ban quản lý các KCN tỉnh đã báo cáo kế hoạch của các ngành hữu quan của tỉnh triển khai dự án gồm: Xác định ranh giới KCN, khảo sát địa hình, rà phá bom mìn, lập quy hoạch chi tiết, điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất của tỉnh, tiến hành thu hồi đất, thẩm định và phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường, cấp giấy chứng nhận đầu tư. Lãnh đạo Sở TN và MT đã báo cáo tóm tắt trình tự, thủ tục giải quyết vấn đề đất đai của KCN và các vấn đề khác liên quan đến mặt bằng KCN do các cơ quan Trung ương quyết định, đồng thời cam kết quyết tâm hỗ trợ giải quyết thủ tục đất đai trong thời gian sớm nhất để đưa KCN vào hoạt động.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, xây dựng thành công KCN Dệt may Rạng Đông là ý chí và quyết tâm cao của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh cũng như nhân dân toàn tỉnh. Đây là dự án lớn nằm trong tổng thể Khu kinh tế Ninh Cơ đã được quy hoạch, do vậy tỉnh yêu cầu nhà đầu tư cần thực hiện tốt các nội dung: Bảo đảm môi trường, đặc biệt là xử lý nước thải của các nhà máy dệt nhuộm theo quy chuẩn của Việt Nam và thế giới; đối với nhà đầu tư thứ cấp phải lựa chọn các doanh nghiệp có công nghệ cao, chủ yếu là các nước Đức, Nhật Bản; không đưa lao động phổ thông người nước ngoài vào làm việc tại KCN; phải xây dựng nơi đây trở thành KCN đô thị có đầy đủ nhà máy, trường học, khu ăn, nghỉ cho người lao động. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng khẳng định quyết tâm sớm giải quyết các đề nghị của chủ đầu tư về xây dựng các tuyến đường giao thông đến KCN phù hợp với quy hoạch mạng lưới giao thông của tỉnh và quốc gia. Yêu cầu huyện Nghĩa Hưng cần sớm thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng theo đúng trình tự pháp luật, coi đây là nhiệm vụ chính trị hàng đầu của huyện thời điểm hiện nay. Tỉnh sẽ thành lập Ban Chỉ đạo triển khai dự án, trong đó Sở Tài chính chịu trách nhiệm tham mưu về khung giá đất; Sở TN và MT xử lý các vấn đề đất đai; Sở Xây dựng hướng dẫn, thực hiện thẩm định và quy hoạch chi tiết; Ban quản lý các KCN tỉnh là cơ quan thường trực giúp UBND tỉnh đôn đốc, thực hiện đúng tiến độ công việc theo kế hoạch đã đề ra nhằm sớm đưa KCN Dệt may Rạng Đông vào hoạt động, góp phần thúc đẩy chuyển dịch mạnh mẽ cơ cấu kinh tế, tạo việc làm, thu nhập cho nhiều lao động./

Tin, ảnh: Xuân Thu

(Nguồn: http://baonamdinh.com.vn/ )
Share |
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
Thông báo Hội nghị lần thứ 29 Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khoá XVIII
Khai mạc, thi đấu môn Thể dục Thể hình và Fitness
Đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường
Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh tăng cường hoạt động giám sát chuyên đề
Trách nhiệm và kỳ vọng về một Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc lần đầu tiên tổ chức ở Nam Định
Thông xe tuyến đường 52m khu đô thị mới Thống Nhất, Thành phố Nam Định
Hội nghị giao ban phối hợp chỉ đạo công tác Tuyên giáo trong lực lượng vũ trang địa phương năm 2014
Tăng cường chống buôn lậu, gian lận thương mại dịp cuối năm
Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh tổ chức Đại hội lần thứ nhất
Báo động tình trạng sản xuất, kinh doanh mì chính giả
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tiếp lãnh đạo Công ty Acwa Power (Ả-rập Xê-út)
Báo động tình trạng sản xuất, kinh doanh mì chính giả
Nghĩa Hưng đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật về biển, đảo
Mỹ Lộc nâng cao chất lượng công tác quốc phòng, quân sự địa phương
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm và làm việc tại tỉnh ta
Lễ tuyên thệ thành lập phòng Quản lý xuất, nhập cảnh và Tiểu đoàn Cảnh sát Cơ động, thuộc phòng Cảnh sát Bảo vệ - Cơ động Công an tỉnh Nam Định.
Lãnh đạo Bộ Công an gửi thư khen, phần thưởng cho CBCS Phòng PC47 Công an tỉnh Nam Định
Công an Nam Định nhận Cờ “ Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua” năm 2013 của Chính phủ
Công an TP Nam Định: BẮT ĐỐI TƯỢNG VẬN CHUYỂN 16KG PHÁO
Giao nhận công dân phục vụ có thời hạn trong lực lượng Công an nhân dân
Nam Định: Chung kết hội thi tuyên truyền phong trào “ An toàn trường học” lần thứ nhất năm 2013.
Phát biểu của đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ tại hội nghị thi đua
Thông tri về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19-8-1945 - 19-8-2015) và 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19-8-2005 - 19-8-2015)
Hội nghị công bố Quyết định của Bộ Chính trị về điều động và bổ nhiệm cán bộ
Lễ hội Khai ấn Đền Trần năm 2015
Bảo tồn, tôn tạo, phát huy giá trị di tích lịch sử, văn hóa
Qua 15 năm thực hiện Chỉ thị của Bộ Chính trị về mua, đọc báo, tạp chí của Đảng
Trang trọng tổ chức Lễ rước kiệu Ngọc Lộ
Thành phố Nam Định thành đô thị loại I
Công an Nam Ðịnh hết lòng vì dân
Phong trào xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ lực lượng vũ trang tỉnh
Quốc hội VN
Cổng thông tin Nam Định
Nhân dân Điện Tử
Cơ quan Bộ Công An