Banner Logo
TRANG CHỦ GIỚI THIỆU TIN HOẠT ĐỘNG ANTT TRONG TỈNH TIN TRONG NƯỚC TIN QUỐC TẾ VĂN BẢN PL HỒ SƠ CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH THÔNG BÁO
TRANG CHỦ > Tin hoạt động > Trong tỉnh Bản in  |  Gửi thư  |  Kênh RSS
Đoàn công tác của Ủy ban quốc gia phòng chống AIDS và phòng chống ma túy, mại dâm làm việc tại tỉnh ta

Chiều 6-9-2018, Đoàn công tác của Ủy ban quốc gia phòng chống AIDS và phòng chống ma túy, mại dâm do Thiếu tướng Bùi Trung Dũng, Phó Tổng Tư lệnh Cảnh sát biển, Trưởng BCĐ phòng chống AIDS và phòng chống ma túy, mại dâm Cảnh sát biển làm Trưởng đoàn về làm việc tại tỉnh ta. Tiếp và làm việc với Đoàn, có đồng chí Trần Lê Đoài, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ phòng chống AIDS và phòng chống ma túy, mại dâm tỉnh và các thành viên BCĐ.

Trên địa bàn tỉnh hiện có 3.212 người nghiện ma túy có hồ sơ quản lý, trú tại 223/229 xã, phường, thị trấn; trong đó 98,9% người nghiện là nam giới. Loại ma túy sử dụng chủ yếu là hê-rô-in (chiếm 91,8%). Toàn tỉnh có 1.224 cơ sở kinh doanh dịch vụ nhạy cảm, trong đó có 210 cơ sở có dấu hiệu hoạt động mại dâm, với 102 lao động nữ làm trong các cơ sở này. Về tình hình dịch HIV/AIDS, đến nay, toàn tỉnh đã phát hiện 5.593 người nhiễm HIV, 3.289 người chuyển sang giai đoạn AIDS, 1.435 người đã tử vong, hiện còn 4.158 người nhiễm HIV sống tại 224/229 xã, phường, thị trấn. Thực hiện các văn bản chỉ đạo của Trung ương, UBND tỉnh đã xây dựng, chỉ đạo các ngành chức năng, các địa phương triển khai thực hiện hiệu quả Chương trình hành động phòng chống AIDS và phòng chống ma túy, mại dâm. Công tác đấu tranh phòng chống tội phạm về ma túy có nhiều kết quả khích lệ. Công tác cai nghiện ma túy được đổi mới; bước đầu huy động sự tham gia của xã hội trong việc xây dựng và tổ chức hoạt động cai nghiện ma túy; trong đó đã xây dựng và duy trì hoạt động có hiệu quả 1 điểm tư vấn, điều trị cai nghiện tại cộng đồng, 1 điểm cấp, phát thuốc Methadone tại cộng đồng. Tỷ lệ người nghiện ma túy có hồ sơ quản lý được cai nghiện bằng các hình thức tăng từ 69% (1.804/2.598 người) năm 2014 lên 81,8% (2.555/3.212 người) năm 2017. Trong đó, điều trị nghiện ma túy bằng Methadone cho 1.930 người, đạt 102% chỉ tiêu được giao. Công tác phòng chống tệ nạn mại dâm được tập trung chỉ đạo, triển khai hiệu quả các mô hình can thiệp làm giảm tác hại của tệ nạn mại dâm, đồng thời tăng cường công tác phòng ngừa, thanh tra, kiểm tra, đấu tranh, xử lý các trường hợp vi phạm. Công tác phòng chống HIV/AIDS được tập trung chỉ đạo, tổ chức thông tin, giáo dục, truyền thông với nhiều hình thức, nội dung phong phú tới các đối tượng, đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia phòng chống HIV/AIDS. Triển khai chương trình can thiệp giảm thiểu tác hại, dự phòng lây nhiễm HIV cho những đối tượng có nguy cơ cao, chương trình tư vấn xét nghiệm, chăm sóc, điều trị cho người nhiễm HIV…

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, những năm qua, tỉnh luôn quan tâm chỉ đạo các cấp, các ngành, đoàn thể phối hợp chặt chẽ, xây dựng, triển khai đồng bộ, hiệu quả các chương trình, kế hoạch phòng chống HIV/AIDS và phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm; từng bước làm giảm sự gia tăng, đẩy lùi tệ nạn ma túy, mại dâm, HIV/AIDS và giảm thiểu các tác hại của HIV/AIDS, tệ nạn ma túy, mại dâm đối với sự phát triển kinh tế - xã hội. Đồng chí đề nghị Chính phủ kiến nghị với Quốc hội bổ sung, sửa đổi Luật Phòng chống ma túy, Luật Xử lý vi phạm hành chính; Chính phủ và các bộ kịp thời có văn bản hướng dẫn thi hành. Chính phủ, Ủy ban quốc gia phòng chống HIV/AIDS và phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm, các bộ, ngành liên quan quan tâm cấp kinh phí hỗ trợ, tạo điều kiện cho địa phương có nguồn kinh phí đảm bảo thực hiện các nội dung, nhiệm vụ của Chương trình hành động quốc gia.

Thay mặt Đoàn công tác, Thiếu tướng Bùi Trung Dũng ghi nhận tỉnh Nam Định là một trong những địa phương triển khai toàn diện, đồng bộ công tác phòng chống ma túy, mại dâm và HIV/AIDS. Về các đề xuất, kiến nghị và những khó khăn, vướng mắc liên quan đến thủ tục trong thực hiện công tác phòng, chống HIV/AIDS và phòng, chống tệ nạn ma tuý, mại dâm, Đoàn sẽ tiếp thu, tổng hợp và nghiên cứu để cùng với các bộ, ngành liên quan trình Chính phủ xem xét sửa đổi cho phù hợp./.

Minh Tân

(Nguồn: http://baonamdinh.com.vn/ )
Share |
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra vật tư nông nghiệp
Vững vàng bước vào năm học mới
Xây dựng tiềm lực quốc phòng, an ninh vững mạnh qua diễn tập khu vực phòng thủ
Công bố Quyết định thành lập Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Nam Định
Dâng hương, đặt vòng hoa viếng các Anh hùng Liệt sĩ nhân kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9
Đại hội thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang tỉnh giai đoạn 2013-2018
Bộ Công an thanh tra việc thực hiện dự án, công trình đầu tư xây dựng cơ bản tại Công an tỉnh Nam Định
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh đi thăm, tặng quà gia đình chính sách tiêu biểu nhân Ngày Thương binh - Liệt sĩ
Khám, cấp phát thuốc miễn phí cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng
Bế giảng lớp bồi dưỡng cán bộ dự nguồn các chức danh thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý nhiệm kỳ 2020-2025
Nghị quyết ban hành Quy định về phân cấp thẩm quyền quản lý tài sản công tại các cơ quan, tổ chức, đơn vị thuộc địa phương quản lý trên địa bàn tỉnh Nam Định
Cụm thi đua số 2 ngành Tổ chức xây dựng Đảng triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2018
Nghị quyết về việc xác nhận kết quả bầu cử Uỷ viên UBND tỉnh khoá XVIII, nhiệm kỳ 2016-2021
Thầm lặng đấu tranh với các loại tội phạm
Bế mạc kỳ họp thứ sáu, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVIII
Lễ tuyên thệ thành lập phòng Quản lý xuất, nhập cảnh và Tiểu đoàn Cảnh sát Cơ động, thuộc phòng Cảnh sát Bảo vệ - Cơ động Công an tỉnh Nam Định.
Lãnh đạo Bộ Công an gửi thư khen, phần thưởng cho CBCS Phòng PC47 Công an tỉnh Nam Định
Công an Nam Định nhận Cờ “ Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua” năm 2013 của Chính phủ
Công an TP Nam Định: BẮT ĐỐI TƯỢNG VẬN CHUYỂN 16KG PHÁO
Giao nhận công dân phục vụ có thời hạn trong lực lượng Công an nhân dân
Nam Định: Chung kết hội thi tuyên truyền phong trào “ An toàn trường học” lần thứ nhất năm 2013.
Phát biểu của đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ tại hội nghị thi đua
Thông tri về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19-8-1945 - 19-8-2015) và 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19-8-2005 - 19-8-2015)
Hội nghị công bố Quyết định của Bộ Chính trị về điều động và bổ nhiệm cán bộ
Lễ hội Khai ấn Đền Trần năm 2015
Bảo tồn, tôn tạo, phát huy giá trị di tích lịch sử, văn hóa
Qua 15 năm thực hiện Chỉ thị của Bộ Chính trị về mua, đọc báo, tạp chí của Đảng
Trang trọng tổ chức Lễ rước kiệu Ngọc Lộ
Thành phố Nam Định thành đô thị loại I
Công an Nam Ðịnh hết lòng vì dân
Phong trào xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ lực lượng vũ trang tỉnh
Quốc hội VN
Cổng thông tin Nam Định
Nhân dân Điện Tử
Cơ quan Bộ Công An