Banner Logo
TRANG CHỦ GIỚI THIỆU TIN HOẠT ĐỘNG ANTT TRONG TỈNH TIN TRONG NƯỚC TIN QUỐC TẾ VĂN BẢN PL HỒ SƠ CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH THÔNG BÁO
TRANG CHỦ > Tin hoạt động > Trong ngành Bản in  |  Gửi thư  |  Kênh RSS
Sắt son tình nghĩa Việt-Lào

Tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt giữa hai nước Việt - Lào không phải  có từ những điều to tát, cao siêu, xa vời, mà nó nằm trong tâm tưởng của mỗi người dân ở cả hai phía đông tây Trường Sơn hồi ấy. Có đi cùng đoàn công tác của công an tỉnh Nam Định lên với Điện Biên tỉnh biên giới giáp ranh với nước bạn Lào để đón các bạn, các đồng chí an ninh tỉnh u đôm xay sang thăm và làm việc tại công an tỉnh Nam Định lần này mới thấy hết được tình cảm sự trân trọng và hiểu biết lẫn nhau giữa cán bộ chiến sỹ công an 2 bên. Đối với họ, dường như sự xa cách về địa lý giữa hai nước Việt – Lào không còn nữa mà thay vào đó là tình cảm yêu thương gắn bó thủy chung như những người anh em trong một gia đình. 

 

Đồng chí Đại tá Trần Đức Tuấn, Phó Giám đốc Công an tỉnh đón đoàn đại biểu An ninh tỉnh U đôm xay CHDCND Lào tại cửa khẩu quốc tế Tây Trang tỉnh Điện Biên.

Đoàn công tác an ninh tỉnh u đôm xay đến Nam Định từ ngày 15 đến 20 tháng 9. Chắc chắn, sự kiện này sẽ đem lại cho các bạn những trải nghiệm thú vị, những cảm nhận mới mẻ, sâu sắc hơn về tình anh em giữa hai tỉnh cũng như quan hệ đặc biệt thân thiết Việt Nam – Lào. Trong không khí thắm tình đoàn kết, thay mặt  lãnh đạo và nhân dân tỉnh Nam Định đồng chí Trần Văn Chung, Phó Bí thư Tỉnh ủy hoan nghênh đoàn đã đến với quê hương Nam Định giàu truyền thống anh hùng cách mạng. Buổi lễ diễn ra ấm cúng, trang trọng đậm màu sắc hữu nghị thặt chặt hơn nữa tình hữu nghị hiếm có giữa hai dân tộc.

Cũng trong chuyến công tác đặc biệt này đoàn đại biểu an ninh tỉnh U Đôm Xay và công an tỉnh tỉnh Nam Định đã tổ chức hội đàm lần thứ 4 tiến tới thống nhất ký kết biên bản ghi nhớ nhằm tăng cường mối quan hệ hữu nghị đặc biệt, hợp tác toàn diện giữa công an 2 tỉnh.

 

Đồng chí trung tá Khăm-he-căn-thạ-ni Phó giám đốc công an tỉnh U Đôm xay và đồng chí Thiếu tướng Đặng Văn Sinh Giám đốc công an tỉnh ký kết biên bản ghi nhớ nhằm tăng cường mối quan hệ hữu nghị đặc biệt, hợp tác toàn diện giữa công an 2 tỉnh.

Theo đó, biên bản ghi nhớ xác định: 2 bên cần phải tích cực tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ chiến sỹ công an tỉnh mình về mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị đặc biệt, hiếm có, trước sau như một giữa Việt Nam và Lào, đánh giá kết quả hợp tác, phối hợp trong công tác bảo vệ ANQG, GGTTATXH ngày càng đi vào chiều sâu, phối hợp trao đổi kinh nghiệm thông tin, tình hình liên quan đến công tác đảm bảo an ninh trật tự, nhất là công tác phòng chống tội phạm hình sự ma túy, tội phạm xuyên quốc gia, quản lý xuất nhập cảnh, quản lý vũ khí, vật liệu nổ, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, tình hình Việt Kiều ở U Đôm xay để trao đổi, thông báo, hỗ trợ lẫn nhau và cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ ANQG, GGTTATXH. Đồng thời, công an 2 tỉnh cần tăng cường công tác nắm tình hình, nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, đấu tranh, làm thất bại mọi âm mưu “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch, gây mất đoàn kết giữa 2 dân tộc

Tinh thần và sự đón tiếp nhiệt tình trọng thị của cán bộ chiến sỹ Công an Nam Định đã để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng mỗi thành viên đất bạn. Đêm liên hoan, giao lưu văn nghệ chào mừng các thành viên trong đoàn đều hoan hỉ trong điệu Lăm vông, trong lời ca của các bài hát Việt, bài hát Lào…….thực sự thiết thực và mang ý nghĩa lớn lao, tiếp thêm sức sống cho tình hữu nghị Việt - Lào cũng như sự gắn bó thân thiết giữa công an hai tỉnh, làm nồng thắm thêm tình cảm của những người anh em lâu ngày gặp lại nhau. Những ca khúc mang âm hưởng dân tộc như nhắc nhở chúng ta về vị trí địa lịch sử, địa chính trị và sự gắn bó bền chặt giữa sông – núi – tình người của hai dân tộc anh em; một thời máu lửa đã qua mà máu xương bao người con ưu tú của Lào, của Việt đã hòa trộn vào nhau trong từng tấc đất giành lại từ tay ngoại bang xâm lược. Những lời chào mừng trân trọng; những bó hoa, món quà được trao nhau trong nồng ấm tình đồng chí, bạn hữu và “người nhà”.

Nhiều đại biểu nước bạn Lào đã trân trọng bày tỏ tình cảm trước  sự đón tiếp trọng thị, chân tình, chu đáo, tình đoàn kết mà các đồng chí lãnh đạo công an tỉnh Nam Định và đông đảo cán bộ chiến sỹ đã dành cho đoàn trong thời gian diễn ra các hoạt động quan trọng trong chuyến công tác đặc biệt này. Trao đổi với chúng tôi đồng chí trung tá Khăm- he- căn – thạ -ni, Phó giám đốc công an tỉnh U Đôm xay cho biết Tôi rất vui mừng và phấn khởi được dẫn đoàn đại biểu công an tỉnh U đôm xay sang thăm và làm việc tại công an tỉnh Nam Định lần này. Xin cảm ơn Đảng, chính phủ , Bộ an ninh Lào và Bộ Công an Việt Nam đã tạo điều kiện cho công an 2 tỉnh chúng tôi hợp tác trao đổi kinh nghiệm và giúp đỡ lẫn nhau. Tôi tin tưởng rằng với mỗi quan hệ đặc biệt này công an 2 tỉnh chúng ta sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa trong công tác phối hợp, trao đổi thông tin, phòng chống các loại tội phạm nhằm đảm bảo ANCT và TTATXH giữa 2 nước nói chung và giữa 2 tỉnh nói riêng.”

 

Đoàn đại biểu An ninh tỉnh U đôm xay chụp ảnh lưu niệm với đoàn đại biểu Công an tỉnh Nam Định

Mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam và Lào là mối quan hệ thủy chung, trong sáng, hiếm có trên thế giới, là tài sản vô giá của hai dân tộc. Sợi dây nghĩa tình keo sơn bền chặt, chí nghĩa, chí tình, ruột rà anh em, trước sau như một của công an 2 tỉnh u đôm xay và Nam Định đã trở thành tài sản chung vô giá để hai bên mãi kề vai, sát cánh bên nhau trong công tác phối hợp, trao đổi thông tin, phòng chống các loại tội phạm nhằm đảm bảo ANCT và TTATXH giữa 2 nước nói chung và giữa công an 2 tỉnh nói riêng. Chúc cho tình hữu nghị “Việt -Lào hai nước chúng ta. Tình sâu như nước Hồng Hà, Cửu Long”.

Thùy Dương

(Nguồn: PX15_Công an Nam Định )
Share |
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
Công an tỉnh Nam Định : ĐẢM BẢO ĐIỀU KIỆN TỐT NHẤT CHO CÁC NHÀ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
Công an tỉnh triển khai, quán triệt thi hành Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam (sửa đổi 2013)
Ban chỉ đạo cải cách chính sách tiền lương Bộ Công an triển khai chương trình công tác năm 2014
Liên hoan võ thuật Thanh niên Công an nhân dân năm 2014
Bộ trưởng Trần Đại Quang: Không để tội phạm gia tăng, lộng hành
Báo động tình trạng cướp giật đường phố
CÔNG AN NAM ĐỊNH TỔ CHỨC LỄ GIAO QUÂN ĐỢT I NĂM 2014
Công an tỉnh Nam Định: Gặp mặt đầu xuân sỹ quan Công an cao cấp quê hương Nam Định
TẾT MUỘN CỦA CÁN BỘ CHIẾN SỸ TRẠI TẠM GIAM CÔNG AN TỈNH NAM ĐỊNH
Lãnh đạo Bộ Công an gửi thư khen, phần thưởng cho CBCS Phòng PC47 Công an tỉnh Nam Định
Thượng tướng Đặng Văn Hiếu về thăm, làm việc tại Công an tỉnh Nam Định
Công an Nam Định tiếp nhận 2 xe chữa cháy do Mỹ sản xuất
Giảm án phạt tù cho 40 phạm nhân đợt 1 năm 2014
Công an tỉnh tăng cường CBCS xuống cơ sở, đảm bảo ANTT tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014
Triển khai công tác phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội năm 2014
Lễ tuyên thệ thành lập phòng Quản lý xuất, nhập cảnh và Tiểu đoàn Cảnh sát Cơ động, thuộc phòng Cảnh sát Bảo vệ - Cơ động Công an tỉnh Nam Định.
Lãnh đạo Bộ Công an gửi thư khen, phần thưởng cho CBCS Phòng PC47 Công an tỉnh Nam Định
Công an Nam Định nhận Cờ “ Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua” năm 2013 của Chính phủ
Công an TP Nam Định: BẮT ĐỐI TƯỢNG VẬN CHUYỂN 16KG PHÁO
Giao nhận công dân phục vụ có thời hạn trong lực lượng Công an nhân dân
Nam Định: Chung kết hội thi tuyên truyền phong trào “ An toàn trường học” lần thứ nhất năm 2013.
Cảnh sát Đường thủy - 50 năm xây dựng và trưởng thành
Nam Định: Tổ chức giải chạy việt dã "Vì an ninh Tổ quốc" và ngày chạy Olympic vì sức khỏe cộng đồng.
Bộ thủ tục hành chính trong lĩnh vực cấp và quản lý Chứng minh nhân dân mới (12 số) thuộc thẩm quyền giải quyết của Công an cấp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương
Nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh với tội phạm kinh tế
Công an Thành phố Nam Định: Tăng cường tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự dịp Tết Nguyên đán
TẾT MUỘN CỦA CÁN BỘ CHIẾN SỸ TRẠI TẠM GIAM CÔNG AN TỈNH NAM ĐỊNH
Kiên quyết loại khỏi bộ máy những cán bộ, chiến sỹ tha hóa, biến chất
Nữ giáo viên lừa đảo tiền tỉ từ chiêu xin việc làm
Những người giữ bình yên cuộc sống
Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh gặp mặt đại diện các cơ quan báo chí nhân dịp Xuân Ất Mùi 2015
Quốc hội VN
Cổng thông tin Nam Định
Nhân dân Điện Tử
Cơ quan Bộ Công An