Banner Logo
TRANG CHỦ GIỚI THIỆU TIN HOẠT ĐỘNG ANTT TRONG TỈNH TIN TRONG NƯỚC TIN QUỐC TẾ VĂN BẢN PL HỒ SƠ CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THÔNG BÁO
TRANG CHỦ > Tin hoạt động > Trong ngành Bản in  |  Gửi thư  |  Kênh RSS
Những chuyên gia phá án nhanh

Hưởng ứng phong trào thi đua năm 2011, do Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi phát động, cán bộ, chiến sĩ Đội CSĐT tội phạm về TTXH - Công an huyện Sơn Tịnh đã nêu cao tinh thần, mưu trí, nhạy bén trong công việc, khám phá nhanh nhiều vụ án hình sự nghiêm trọng, được nhân dân tin yêu khen ngợi, góp phần giữ vững cuộc sống bình yên của nhân dân.

Cho đến bây giờ, nhiều người dân Quảng Ngãi vẫn còn nhớ băng cướp chém người táo tợn trên núi Thiên Ấn ở bờ Bắc sông Trà Khúc, thuộc huyện Sơn Tịnh xảy ra vào tháng 3/2011. Chỉ trong một thời gian ngắn, băng cướp đã thực hiện hàng chục vụ cướp nhằm vào các đôi tình nhân, tại khu vực này vào ban đêm.

Trước tình hình trên, các cán bộ, chiến sĩ của Đội đã chủ động triển khai các biện pháp nghiệp vụ, mở rộng điều tra các địa bàn lân cận. Chỉ trong một thời gian ngắn, qua điều tra, xác minh, băng cướp đã bị triệt xóa. Cơ quan CSĐT Công an huyện Sơn Tịnh đã bắt 5 đối tượng, gồm: Phan Long Biên, Võ Minh Thoại, Phạm Hoài Phi, Huỳnh Văn Đạt và Lê Văn Toại, đều ở xã Ba Động, huyện Ba Tơ, thu giữ nhiều hung khí trong vụ án. Vụ án khép lại, trả lại sự bình yên cho núi Thiên Ấn mỗi khi về đêm.

Sau đó một tháng, tối 18/4, trên đường Lê Lợi, TP Quảng Ngãi lại xảy ra một vụ chém người, cướp xe máy. Hơn một tuần phối hợp với Công an tỉnh và Công an TP Quảng Ngãi, Đội CSĐT tội phạm về TTXH - Công an huyện Sơn Tịnh đã nhanh chóng bắt được hai đối tượng là Từ Tấn Phát, ngụ tại xã An Hòa, huyện An Lão, tỉnh Bình Định và Lương Mạnh Dũng, ngụ xã Đăk Pơ, huyện Đăk Pơ, tỉnh Gia Lai khi chúng vừa gây án ở huyện Bình Sơn tẩu thoát theo QL1A vào thị trấn Sơn Tịnh.

Qua điều tra, các điều tra viên Công an huyện Sơn Tịnh đã xác định Phát và Dũng cùng một đồng bọn khác chính là thủ phạm trong vụ chém người, cướp của trên đường Lê Lợi, TP Quảng Ngãi. Từ lời khai của 2 đối tượng này, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH - Công an tỉnh và Công an TP Quảng Ngãi đã tiếp tục truy bắt đối tượng còn lại là Nguyễn Trọng Thành, ngụ tại xã Đăk Pơ, huyện Đăk Pơ, tỉnh Gia Lai, khi y đang ẩn náu tại tỉnh Gia Lai.

Để có được đội ngũ giỏi về chuyên môn, sắc bén trong công tác khám phá án, Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện Sơn Tịnh đã không ngừng quán triệt, trau dồi phẩm chất đạo đức, bản lĩnh chính trị vững vàng; xây dựng lễ tiết, tác phong làm việc nghiêm túc, đúng nội quy, quy định của ngành; thường xuyên bồi dưỡng, nâng cao kiến thức về nghiệp vụ cho cán bộ chiến sĩ, gắn với cuộc vận động "CAND chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa, vì nhân dân phục vụ".

Đi đôi với công tác điều tra hình sự, Đội CSĐT tội phạm về TTXH - Công an huyện Sơn Tịnh thường xuyên tổ chức tuyên truyền tại các trường học, các xã, kịp thời thông báo các thủ đoạn hoạt động của tội phạm và các loại tệ nạn xã hội để giúp cho nhân dân và học sinh nâng cao ý thức cảnh giác. Đồng thời triển khai các kế hoạch tuần tra, kiểm tra vào ban đêm ở các địa bàn trọng điểm, qua đó đã phát hiện và ngăn chặn kịp thời các vụ việc liên quan đến ANTT xảy ra trên địa bàn.

N.Thùy-cand.com.vn

(Nguồn: Vu Mai 1 )
Share |
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
Truyền hình CAND lên sóng ngày 11/12/2011
Hội nghị toàn quốc tập huấn công tác BHXH - chính sách trong CAND
Hội thảo tham gia ý kiến các văn bản HN Công an toàn quốc lần thứ 67
Kiên quyết loại khỏi bộ máy những cán bộ, chiến sỹ tha hóa, biến chất
Thanh tra đột xuất việc chấp hành các quy định của pháp luật trong hoạt động cung cấp và sử dụng dịch vụ Internet trên địa bàn thành phố Nam Định
Xây dựng lực lượng Công an Nam Định sống trong lòng dân
Cảnh sát Đường thủy - 50 năm xây dựng và trưởng thành
Lễ tuyên thệ thành lập phòng Quản lý xuất, nhập cảnh và Tiểu đoàn Cảnh sát Cơ động, thuộc phòng Cảnh sát Bảo vệ - Cơ động Công an tỉnh Nam Định.
Lãnh đạo Bộ Công an gửi thư khen, phần thưởng cho CBCS Phòng PC47 Công an tỉnh Nam Định
Công an Nam Định nhận Cờ “ Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua” năm 2013 của Chính phủ
Công an TP Nam Định: BẮT ĐỐI TƯỢNG VẬN CHUYỂN 16KG PHÁO
Giao nhận công dân phục vụ có thời hạn trong lực lượng Công an nhân dân
Nam Định: Chung kết hội thi tuyên truyền phong trào “ An toàn trường học” lần thứ nhất năm 2013.
Cảnh sát Đường thủy - 50 năm xây dựng và trưởng thành
Nam Định: Tổ chức giải chạy việt dã "Vì an ninh Tổ quốc" và ngày chạy Olympic vì sức khỏe cộng đồng.
Bộ thủ tục hành chính trong lĩnh vực cấp và quản lý Chứng minh nhân dân mới (12 số) thuộc thẩm quyền giải quyết của Công an cấp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương
Nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh với tội phạm kinh tế
Công an Thành phố Nam Định: Tăng cường tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự dịp Tết Nguyên đán
TẾT MUỘN CỦA CÁN BỘ CHIẾN SỸ TRẠI TẠM GIAM CÔNG AN TỈNH NAM ĐỊNH
Kiên quyết loại khỏi bộ máy những cán bộ, chiến sỹ tha hóa, biến chất
Nữ giáo viên lừa đảo tiền tỉ từ chiêu xin việc làm
Những người giữ bình yên cuộc sống
Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh gặp mặt đại diện các cơ quan báo chí nhân dịp Xuân Ất Mùi 2015
Quốc hội VN
Cổng thông tin Nam Định
Nhân dân Điện Tử
Cơ quan Bộ Công An