Banner Logo
TRANG CHỦ GIỚI THIỆU TIN HOẠT ĐỘNG ANTT TRONG TỈNH TIN TRONG NƯỚC TIN QUỐC TẾ VĂN BẢN PL HỒ SƠ CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THÔNG BÁO
TRANG CHỦ > Tin hoạt động > Trong ngành Bản in  |  Gửi thư  |  Kênh RSS
Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 67: Lực lượng Công an trưởng thành trên mọi lĩnh vực
Thượng tướng Trần Đại Quang - Ủy viên Bộ chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an
phát biểu khai mạc Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 67

Hội nghị vinh dự đón tiếp các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, các đồng chí Lê Hồng Anh - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ; Trương Hòa Bình - Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TAND Tối cao; Nguyễn Hòa Bình - Ủy viên Trung ương Đảng, Viện trưởng VKSND Tối cao; cùng các đồng chí là Thứ trưởng, nguyên thứ trưởng Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các Bộ, Ban, ngành Trung ương và địa phương; đại diện lãnh đạo các Tổng cục, Vụ, Cục, lãnh đạo các Học viện, Nhà trường  trong CAND;  giám đốc Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc TW và Sở CS PCCC các địa phương.

Diễn ra trong 2 ngày 19 và 20-12, Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 67 tập trung tổng kết, đánh giá tình hình, kết quả các mặt công tác và kết quả phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” của lực lượng CAND trong năm 2011; quán triệt và triển khai các chủ trương, giải pháp nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu yêu cầu, nhiệm vụ công tác Công an và nội dung Phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” trong năm 2012. Hội nghị cũng dành nhiều thời gian để sơ kết, đánh giá việc triển khai, thực hiện Nghị định số 77 ngày 15-9-2009 của Chính phủ quy định về “Chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Công an”.

Phát biểu khai mạc tại hội nghị, Thượng tướng Trần Đại Quang - Bộ trưởng Bộ Công an nêu rõ, Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 67 diễn ra trong bối cảnh toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ra sức thi đua triển khai, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XI của Đảng. “Dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, sự phối hợp các cấp, các ngành, sự giúp đỡ của nhân dân, lực lượng CAND đã thực hiện tốt mục tiêu, nhiệm vụ đảm bảo ANQG, giữ gìn TTATXH, phục vụ có hiệu quả sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó”, Bộ trưởng Trần Đại Quang khẳng định.

Thay mặt Đảng ủy công an TW và lãnh đạo Bộ, Thượng tướng Đặng Văn Hiếu - Thứ trưởng thường trực Bộ Công an đã báo cáo tổng kết tình hình, công tác năm 2011, cùng Nghị quyết của Đảng ủy công an TW về nhiệm vụ bảo vệ ANQG, giữ gìn TTATXH và xây dựng lực lượng CAND năm 2012. Trong năm 2011, lực lượng CAND đã quán  triệt sâu sắc Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, các quan điểm, chủ trương chỉ đạo của Đảng và Nhà nước về công tác đảm bảo ANTT, phối hợp chặt chẽ với các ngành các cấp, phát huy sức mạnh tổng hợp cả hệ thống chính trị, tạo môi trường và điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội. Cụ thể hóa những biện pháp, giải pháp này là lực lượng CAND đã bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu trọng điểm, các sự kiện chính trị, văn hóa, ngoại giao của Đảng, Nhà nước.

Trong năm 2011, lực lượng công an triển khai 9 đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, tập trung vào các địa bàn trọng điểm. Qua đó, đã triệt phá nhiều băng nhóm tội phạm có tổ chức; điều tra khám phá hơn 37.000 vụ phạm pháp hình sự, bắt xử lý hơn 54.000 đối tượng; phát hiện hơn 15.000 vụ phạm tội về kinh tế, tham nhũng; phát hiện, xử lý gần 7.900 vụ việc vi phạm pháp luật về môi trường; phát hiện, bắt giữ gần 18.500 vụ với hơn 26.000 đối tượng phạm tội ma túy… Nhiều biện pháp mạnh, kết quả cao cũng thể hiện rõ nét trên các lĩnh vực quản lý hành chính, phòng cháy chữa cháy và phát động phong trào toàn dân tham gia bảo vệ ANTQ…

Phát biểu tại Hội nghị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đánh giá cao những kết quả đạt được của lực lượng CAND trong năm 2011, và ghi nhận “đó là thành quả của tinh thần đoàn kết, nêu cao trách nhiệm, nỗ lực của toàn lực lượng CAND”. Trong năm 2011, lực lượng CAND phối hợp với các lực lượng, các ngành, các cấp đã giữ vững ổn định ANCT - TTXH của đất nước. Mới đây nhất là việc tổ chức thành công Đại hội đồng Interpol lần thứ 80, với sự tham dự của hơn 100 tổ chức CSHS các nước trên thế giới. “Điều đó chứng tỏ lực lượng Công an ngày càng trưởng thành cả quy mô, số lượng, chất lượng trên mọi lĩnh vực”, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng biểu dương. 

Đối với những định hướng chính trong năm công tác 2012, đồng chí Tổng Bí thư đề nghị lực lượng CAND cần tăng cường công tác nắm tình hình, chủ động các biện pháp, giải pháp giữ vững ổn định ANTT, góp phần phục vụ có hiệu quả những mục tiêu trọng tâm của đất nước. Đồng chí Tổng Bí thư đề nghị lực lượng CAND luôn chủ động tham mưu cho Đảng, Nhà nước ban hành các đường lối, chủ trương, chính sách pháp luật về lĩnh vực ANTT. Tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, cụ thể là các lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý Nhà nước về ANTT của lực lượng CAND, tạo điều kiện thuận lợi cho công dân, doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, cần tăng cường công tác tuyên truyền, giúp người dân nhận thức rõ các thách thức trong tình hình mới, cũng như âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch, các thủ đoạn của tội phạm, qua đó nêu cao tinh thần Cách mạng, đẩy mạnh phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc”. Một yêu cầu quan trọng cũng đã được Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, là lực lượng CAND cần tập trung thực hiện tốt các nội dung trọng tâm trong công tác xây dựng lực lượng; tiếp tục đẩy mạnh thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh - CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

Ngày mai, 20-12, Hội nghị sẽ dành thời gian để thảo luận và biểu dương, khen thưởng các đơn vị xuất sắc trên mặt trận đảm bảo ANTT năm 2011.
(Nguồn: Vu Mai 1 )
Share |
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
Gặp những chiến sĩ chữa cháy ở tòa tháp đôi EVN
Điều tra cái chết của một Công an viên
Kết quả ngày đầu ra quân tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo ANTT Tết Nguyên đán Nhâm Thìn
Kỷ niệm 60 năm thành lập Văn phòng Cơ quan CSĐT
Văn phòng Tổng cục XDLL - CAND đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất
Lực lượng Văn phòng cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nam Định
Những chuyên gia phá án nhanh
Truyền hình CAND lên sóng ngày 11/12/2011
Hội nghị toàn quốc tập huấn công tác BHXH - chính sách trong CAND
Hội thảo tham gia ý kiến các văn bản HN Công an toàn quốc lần thứ 67
Kiên quyết loại khỏi bộ máy những cán bộ, chiến sỹ tha hóa, biến chất
Thanh tra đột xuất việc chấp hành các quy định của pháp luật trong hoạt động cung cấp và sử dụng dịch vụ Internet trên địa bàn thành phố Nam Định
Xây dựng lực lượng Công an Nam Định sống trong lòng dân
Cảnh sát Đường thủy - 50 năm xây dựng và trưởng thành
Lễ tuyên thệ thành lập phòng Quản lý xuất, nhập cảnh và Tiểu đoàn Cảnh sát Cơ động, thuộc phòng Cảnh sát Bảo vệ - Cơ động Công an tỉnh Nam Định.
Lãnh đạo Bộ Công an gửi thư khen, phần thưởng cho CBCS Phòng PC47 Công an tỉnh Nam Định
Công an Nam Định nhận Cờ “ Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua” năm 2013 của Chính phủ
Công an TP Nam Định: BẮT ĐỐI TƯỢNG VẬN CHUYỂN 16KG PHÁO
Giao nhận công dân phục vụ có thời hạn trong lực lượng Công an nhân dân
Nam Định: Chung kết hội thi tuyên truyền phong trào “ An toàn trường học” lần thứ nhất năm 2013.
Cảnh sát Đường thủy - 50 năm xây dựng và trưởng thành
Nam Định: Tổ chức giải chạy việt dã "Vì an ninh Tổ quốc" và ngày chạy Olympic vì sức khỏe cộng đồng.
Bộ thủ tục hành chính trong lĩnh vực cấp và quản lý Chứng minh nhân dân mới (12 số) thuộc thẩm quyền giải quyết của Công an cấp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương
Nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh với tội phạm kinh tế
Công an Thành phố Nam Định: Tăng cường tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự dịp Tết Nguyên đán
TẾT MUỘN CỦA CÁN BỘ CHIẾN SỸ TRẠI TẠM GIAM CÔNG AN TỈNH NAM ĐỊNH
Kiên quyết loại khỏi bộ máy những cán bộ, chiến sỹ tha hóa, biến chất
Nữ giáo viên lừa đảo tiền tỉ từ chiêu xin việc làm
Những người giữ bình yên cuộc sống
Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh gặp mặt đại diện các cơ quan báo chí nhân dịp Xuân Ất Mùi 2015
Quốc hội VN
Cổng thông tin Nam Định
Nhân dân Điện Tử
Cơ quan Bộ Công An