Thắp sáng ngọn lửa trong những trái tim nhân ái
“Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. Những giọt máu tình nguyện sẽ mang đến niềm tin, hy vọng sống cho những người kém may mắn. Đây cũng là hành động xuất phát từ trái tim và là tình cảm chân thật của con người với con người. Sáng 13/12 trong ngày hội Hiến máu nhân đạo vì đồng đội thân yêu “Sẻ giọt máu đào, trao niềm hy vọng” 350 CBCS của Công an tỉnh Nam Định đã thực hiện nghĩa cử cao đẹp, thắp lên những ngọn lửa của lòng nhân ái.

“Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. Những giọt máu tình nguyện sẽ mang đến niềm tin, hy vọng sống cho những người kém may mắn. Đây cũng là hành động xuất phát  từ trái tim và là tình cảm chân thật của con người với con người. Sáng 13/12 trong ngày hội Hiến máu nhân đạo vì đồng đội thân yêu “Sẻ giọt máu đào, trao niềm hy vọng”  350 CBCS của Công an tỉnh Nam Định đã thực hiện nghĩa cử cao đẹp, thắp lên những ngọn lửa của lòng nhân ái.

Ngay từ sáng sớm đã có hàng trăm CBCS đến hội trường lớn Công an tỉnh Nam Định ghi tên đăng ký hiến máu. Nhiều người hào hứng chia sẻ kinh nghiệm, niềm vui với nhau trong những lần hiến máu trước đây. Có nhiều bạn trẻ mới tham gia hiến máu lần đầu trên gương mặt không giấu được vẻ lo lắng và hồi hộp nhưng chỉ sau ít phút được các tình nguyện viên, các bác sĩ tư vấn, mọi lo âu dường như tan biến. Các chiến sĩ Công an trẻ tham gia hiến máu nhân đạo lần này được các y, bác sỹ của bệnh viện 198 Bộ Công an và Bệnh viện Công an tỉnh khám sức khỏe, được xét nghiệm máu, được cấp thẻ hiến máu nhân đạo, đồng thời được truyền máu miễn phí khi gặp trường hợp rủi ro cần đến máu

                                 CBCS Công an tỉnh Nam Định tại ngày hội vì đồng đội thân yêu

                                                   “ Sẻ giọt máu đào, trao niềm hy vọng”

Máu và chế phẩm từ máu là loại sản phẩm sinh học quý nhất, đóng vai trò duy trì sức khỏe cho con người mà chưa có chất gì thay thế được nên hiến máu cứu người không chỉ là một hành động hết sức ý nghĩa mà đã trở thành phong trào trong toàn xã hội và là trách nhiệm và bổn phận thiêng liêng của mỗi người dân Việt Nam. Tình yêu thương và tấm lòng biết sẻ chia giữa người với người, ngọn lửa nhân ái mãi được thắp sáng trong sâu thẳm tấm lòng người người chiến sỹ Công an trẻ để rồi những dòng máu ấy mang lại sự sống cho nhiều người

Không ngần ngại, không do dự...với những trái tim giàu lòng yêu thương, trái tim của tuổi trẻ nhiệt tình và giàu lòng nhân ái, với tinh thần tình nguyện hiến máu cứu người của Cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh đã lan tỏa và được thể hiện rõ niềm vui trên gương mặt của từng người trong ngày hội.

Ngày hội hồng “Sẻ giọt máu đào- trao niềm hy vọng" vì đồng đội thân yêu của Công an tỉnh Nam Định đã để lại ấn tượng khó phai trong lòng của tất cả mọi người khi đến tham gia. Những nghĩa cử và nhiệt huyết của những chiến sỹ Công an trẻ thật ấm áp trong suốt ngày hội. Các anh, các chị mang trên mình màu áo Công an nhân dân đã đem giọt máu nghĩa tình của mình, để người khác thêm sự sống, thêm niềm vui, thêm hạnh phúc và nối dài thêm mãi những yêu thương của lòng nhân ái.

Thuỳ Dương

(Nguồn: PX15 Công an Nam Định )