Banner Logo
TRANG CHỦ GIỚI THIỆU TIN HOẠT ĐỘNG ANTT TRONG TỈNH TIN TRONG NƯỚC TIN QUỐC TẾ VĂN BẢN PL HỒ SƠ CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH THÔNG BÁO
TRANG CHỦ > Tin hoạt động > Người tốt - việc tốt Bản in  |  Gửi thư  |  Kênh RSS
CSCĐ trả lại 30 triệu đồng cho người đánh rơi
Gặp Trung tá Nguyễn Xuân Mai - người nhặt được chiếc cặp tại khu vực Ngân hàng Công thương Nam Định, chúng tôi có hỏi anh có suy nghĩ gì khi nhặt được số tài sản khá lớn như vậy thì anh cười chia sẻ: "Dù tài sản lớn hay nhỏ, nhặt được của rơi trả người bị mất, tôi hay các đồng đội khác cũng sẽ làm vậy".

Sáng 29/11, có mặt tại trụ sở Phòng Cảnh sát bảo vệ cơ động Công an tỉnh Nam Định để nhận lại số tiền đã mất, cảm giác vui mừng và xúc động của anh Trịnh Quang Hùng thật khó diễn tả thành lời.


Khoảng 18h20' ngày 28/11, tại Ngân hàng Công thương tỉnh Nam Định, phía ngoài mất điện nên rất vắng vẻ không có người qua lại. Trong khi làm nhiệm vụ tuần tra, Trung tá Nguyễn Xuân Mai phát hiện một chiếc cặp da màu đen để dưới cửa ra vào máy ATM đặt trước Ngân hàng Công thương Nam Định.

Đoán chắc là của khách đến giao dịch rút tiền tại ngân hàng bỏ quên, đồng chí Mai đã gọi binh nhất Lê Anh Tuấn và cùng mang chiếc cặp về phòng thường trực. Tiến hành kiểm tra chiếc cặp phát hiện trong cặp có 30 triệu đồng tiền mặt và 1 chiếc máy ảnh Canon trị giá khoảng hơn 10 triệu đồng và một số giấy tờ quan trọng khác.Công an Nam Định trả lại tài sản bị đánh rơi cho anh Trịnh Quang Hùng.

Đồng chí Mai đã điện báo cáo ngay lãnh đơn vị và lãnh đạo Ngân hàng Công thương, sau đó lập biên bản tạm giữ chiếc cặp và số tài sản trên để xác minh trả cho người bị mất.

Sau khi tổ chức xác minh chiếc cặp trên là của anh Trịnh Quang Hùng, trú tại 379 Trần Hưng Đạo, TP Nam Định, là nhân viên Công ty In Nam Liên sau khi vào giao dịch rút tiền tại ngân hàng do vội vàng sơ ý đã bỏ quên chiếc cặp cùng số tài sản trên. Phòng Cảnh sát bảo vệ cơ động đã trao trả chiếc cặp cùng toàn bộ số tài sản trên cho anh Hùng.

Gặp Trung tá Nguyễn Xuân Mai, người nhặt được chiếc cặp, chúng tôi có hỏi anh có suy nghĩ gì khi nhặt được số tài sản khá lớn như vậy thì anh cười chia sẻ: "Dù tài sản lớn hay nhỏ, nhặt được của rơi trả người bị mất, tôi hay các đồng đội khác cũng sẽ làm vậy".

Theo Đại tá Đinh Ngọc Bích, Trưởng phòng Cảnh sát bảo vệ cơ động cho biết, trước đó ít ngày, Thượng úy Vũ Tuấn Anh, cán bộ Phòng Cảnh sát bảo vệ cơ động trong lần tham gia phá ổ cờ bạc lớn tại huyện Giao Thủy đã phát hiện 20 triệu đồng - con bạc vùi dưới cát để phi tang - giao nộp Ban chuyên án.

Mặc dù hoàn cảnh của đồng chí Mai, đồng chí Tuấn Anh cũng còn nhiều khó khăn, vất vả nhưng các anh đã luôn vượt qua những cám dỗ của vật chất đời thường và có những việc làm bình dị mà cao quý

Duy Hùng
(Nguồn: Vu Mai 1 )
Share |
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
Những người chiến thắng ma túy
Lễ tuyên thệ thành lập phòng Quản lý xuất, nhập cảnh và Tiểu đoàn Cảnh sát Cơ động, thuộc phòng Cảnh sát Bảo vệ - Cơ động Công an tỉnh Nam Định.
Lãnh đạo Bộ Công an gửi thư khen, phần thưởng cho CBCS Phòng PC47 Công an tỉnh Nam Định
Công an Nam Định nhận Cờ “ Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua” năm 2013 của Chính phủ
Công an TP Nam Định: BẮT ĐỐI TƯỢNG VẬN CHUYỂN 16KG PHÁO
Giao nhận công dân phục vụ có thời hạn trong lực lượng Công an nhân dân
Nam Định: Chung kết hội thi tuyên truyền phong trào “ An toàn trường học” lần thứ nhất năm 2013.
Chuyện về người chiến sỹ Công an nêu gương sáng giữa đời thường
Đẩy mạnh xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc
Những người chiến thắng ma túy
Nhân rộng mô hình “Nhóm nòng cốt” trong công tác phòng, chống HIV/AIDS tại cộng đồng dân cư
CSCĐ trả lại 30 triệu đồng cho người đánh rơi
Hiệu quả từ mô hình phong trào “Ba an toàn” trong việc bảo vệ các di sản văn hóa ở Trực Ninh
Những tấm gương điển hình vùng đất lúa Hải Hậu
Tuyên dương 185 điển hình xây dựng và bảo đảm an toàn giao thông
Phòng Cảnh sát ĐTTP về TTXH Công an tỉnh tọa đàm về văn hóa giao tiếp, ứng xử
Quốc hội VN
Cổng thông tin Nam Định
Nhân dân Điện Tử
Cơ quan Bộ Công An