Banner Logo
TRANG CHỦ GIỚI THIỆU TIN HOẠT ĐỘNG ANTT TRONG TỈNH TIN TRONG NƯỚC TIN QUỐC TẾ VĂN BẢN PL HỒ SƠ CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH THÔNG BÁO
TRANG CHỦ > Tin hoạt động > Người tốt - việc tốt Bản in  |  Gửi thư  |  Kênh RSS
Báo CAND và Công ty Tân Việt Bắc trao quà Tết tại Nam Định
Giữa cái rét ngọt những ngày cuối năm giáp Tết Nguyên đán, Đoàn công tác xã hội - từ thiện Báo Công an nhân dân (CAND) do Đại tá Phạm Văn Miên, Phó Tổng biên tập Báo CAND dẫn đầu cùng lãnh đạo Công ty cổ phần Tân Việt Bắc, Công an tỉnh Nam Định đã mang những món quà xuân đến với đồng bào nghèo tại tỉnh Nam Định.

Hơn 100 suất quà trị giá 50 triệu đồng đã được trao đến tay các hộ gia đình chính sách, bà con nghèo tại một số địa bàn tỉnh Nam Định….

Ngày 3/1, vượt hơn trăm cây số từ Thủ đô Hà Nội, Đoàn công tác xã hội - từ thiện đã đến với bà con nhân dân xã Xuân Châu Anh hùng, huyện Xuân Trường. Biết tin có Đoàn công tác xã hội - từ thiện của Báo CAND về tặng quà cách đây đã mấy ngày nên bà con háo hức tập trung đông đủ tại trụ sở UBND xã để nhận quà.

Có mặt từ điểm phát quà từ đầu giờ sáng, bác Nguyễn Văn Cự, 76 tuổi, trú tại xóm 2 phấn khởi cho biết: "Xã thông báo mình được nhận quà từ hôm qua, cả xã có 30 hộ được nhận quà đợt này, tất cả đều là hộ nghèo". Bác Phạm Thị Hợi, 78 tuổi, trú tại xóm 7 đang chờ đến lượt mình để lên nhận quà của Báo CAND. Gia đình có đến 5 miệng ăn, thế nhưng lại chỉ trông chờ vào vài sào ruộng nên bác cùng gia đình cũng thường xuyên phải chịu cảnh đói rét.

Nhận được gói quà Tết của Báo CAND gồm có bánh kẹo, đường sữa cùng 200 nghìn đồng, ánh mắt bác tràn đầy phấn khởi: “Vậy gia đình tôi đã có bánh chưng để ăn Tết rồi. Cảm ơn các cán bộ Công an nhiều lắm”. Anh Nguyễn Thanh Hải, 55 tuổi, ở tại xóm 5 hiện đang phải điều trị chạy thận nhân tạo tại Hà Nội nên hoàn cảnh kinh tế gặp nhiều khó khăn. Đây là lần đầu tiên anh được nhận nhiều quà Tết như vậy, nên anh rất mừng, chỉ chờ nhận quà xong là mang về nhà cho gia đình ngay.

Tận tay trao những suất quà cho bà con, Đại tá Phạm Văn Miên đã chia sẻ: Đây là tấm lòng của Công ty cổ phần Tân Việt Bắc, của Báo CAND và lực lượng Công an gửi tới đồng bào nhân dịp Xuân đến Tết về. Quà tuy nhỏ nhưng đó là tình cảm của mỗi cán bộ chiến sĩ Báo CAND, Công ty cổ phần Tân Việt Bắc và Công an tỉnh Nam Định gửi tới bà con còn nhiều khó khăn, qua đây mong bà con tiếp tục có những đóng góp tích cực trong phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc, giữ gìn an ninh trật tự tại cơ sở.

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Xuân Châu, đồng chí Nguyễn Như Khánh, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã Xuân Châu bày tỏ lòng cảm ơn chân thành và sâu sắc tới Ban Biên tập Báo CAND, Công ty cổ phần Tân Việt Bắc và Công an tỉnh Nam Định. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã sẽ tiếp tục phát huy truyền thống quê hương cách mạng Anh hùng, vươn lên phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xây dựng quê hương giàu mạnh.

Đại tá Phạm Văn Miên, Phó Tổng biên tập Báo Công an nhân dân; lãnh đạo Công ty cổ phần Tân Việt Bắc cùng Công an tỉnh Nam Định trao quà Tết cho bà con nghèo xã Xuân Châu, Xuân Trường, Nam Định. Ảnh: Việt Hưng 

Rời xã Xuân Châu, Đoàn công tác xã hội - từ thiện tiếp tục đến thăm gia đình Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Đỗ Thị Nhỡ. Thời điểm chúng tôi có mặt cũng đã hơn một năm kể từ ngày mẹ Nhỡ - người mẹ "3 lần tiễn con đi, 3 lần khóc thầm lặng lẽ…” về với cõi tiên. Mẹ là một trong những Bà mẹ Việt Nam Anh hùng mà Báo CAND đã phụng dưỡng mười mấy năm qua. Kể từ lúc Mẹ đi, căn nhà vốn trống trải dường như càng vắng lặng hơn. Đứng trước di ảnh của Mẹ và những người con đã ngã xuống vì Tổ quốc, các thành viên trong Đoàn công tác lặng đi vì thương tiếc. Thay mặt những người làm Báo CAND, Đại tá Phạm Văn Miên cúi mình thắp nén nhang nơi ban thờ của Mẹ và các anh, đồng thời gửi tới người thân trong gia đình của Mẹ những món quà chở nặng nghĩa tình của Báo CAND.

Đoàn công tác cũng đã đến thăm, tặng quà cho các cán bộ chiến sĩ (CBCS) Công an huyện Xuân Trường và trao số tiền 2 triệu đồng của Báo CAND, Công ty cổ phần Tân Việt Bắc cho gia đình đồng chí cán bộ Công an huyện Xuân Trường có hoàn cảnh gặp nhiều khó khăn.

Tiếp tục chuyến công tác, Đoàn công tác xã hội - từ thiện của Báo CAND cùng lãnh đạo Công ty cổ phần Tân Việt Bắc, lãnh đạo Công an tỉnh Nam Định, Công ty TNHH Young One Nam Định lại tiếp tục đến với những bà con nghèo tại xã Nam Lợi, Nam Trực, Nam Định. Xã Nam Lợi là một xã thuần nông, trong xã còn nhiều hộ có hoàn cảnh khó khăn. Sau khi thăm hỏi, động viên những người dân xã Nam Lợi, Đại tá Đặng Văn Sinh, Giám đốc Công an tỉnh Nam Định và Đoàn công tác xã hội – từ thiện đã tận tay trao 251 phần quà Tết là những chiếc chăn ấm mang đậm nghĩa tình đến 251 hộ dân nghèo trong xã. Nhân dịp này, các y, bác sĩ Công an tỉnh Nam Định đã tổ chức khám, cấp phát thuốc miễn phí cho bà con nghèo tại xã Nam Lợi.

Nam Định những ngày cuối năm, trong cái lạnh buốt giá vẫn cảm nhận được sự ấm nồng tình cảm của sự gắn bó và sẻ chia. Mang một chút hơi ấm của mùa xuân về để mọi người, mọi nhà đều có Tết, đó là niềm hạnh phúc mà những người làm Báo CAND luôn tâm niệm


Việt Hưng

(Nguồn: Vu Mai 1 )
Share |
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
Hàng ngàn người đội gió rét tiễn biệt Trung sĩ CSND Đỗ Đăng Long
Hiệu quả từ mô hình phong trào “Ba an toàn” trong việc bảo vệ các di sản văn hóa ở Trực Ninh
CSCĐ trả lại 30 triệu đồng cho người đánh rơi
Những người chiến thắng ma túy
Lễ tuyên thệ thành lập phòng Quản lý xuất, nhập cảnh và Tiểu đoàn Cảnh sát Cơ động, thuộc phòng Cảnh sát Bảo vệ - Cơ động Công an tỉnh Nam Định.
Lãnh đạo Bộ Công an gửi thư khen, phần thưởng cho CBCS Phòng PC47 Công an tỉnh Nam Định
Công an Nam Định nhận Cờ “ Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua” năm 2013 của Chính phủ
Công an TP Nam Định: BẮT ĐỐI TƯỢNG VẬN CHUYỂN 16KG PHÁO
Giao nhận công dân phục vụ có thời hạn trong lực lượng Công an nhân dân
Nam Định: Chung kết hội thi tuyên truyền phong trào “ An toàn trường học” lần thứ nhất năm 2013.
Chuyện về người chiến sỹ Công an nêu gương sáng giữa đời thường
Đẩy mạnh xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc
Những người chiến thắng ma túy
Nhân rộng mô hình “Nhóm nòng cốt” trong công tác phòng, chống HIV/AIDS tại cộng đồng dân cư
CSCĐ trả lại 30 triệu đồng cho người đánh rơi
Hiệu quả từ mô hình phong trào “Ba an toàn” trong việc bảo vệ các di sản văn hóa ở Trực Ninh
Những tấm gương điển hình vùng đất lúa Hải Hậu
Tuyên dương 185 điển hình xây dựng và bảo đảm an toàn giao thông
Phòng Cảnh sát ĐTTP về TTXH Công an tỉnh tọa đàm về văn hóa giao tiếp, ứng xử
Quốc hội VN
Cổng thông tin Nam Định
Nhân dân Điện Tử
Cơ quan Bộ Công An