Banner Logo
TRANG CHỦ GIỚI THIỆU TIN HOẠT ĐỘNG ANTT TRONG TỈNH TIN TRONG NƯỚC TIN QUỐC TẾ VĂN BẢN PL HỒ SƠ CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH THÔNG BÁO
TRANG CHỦ > Hồ sơ Bản in  |  Gửi thư  |  Kênh RSS
Hôm nay, 21-1, các cựu lãnh đạo công ty lọc hoá dầu hầu toà
Sáng nay, ngày 21-1, TAND TP Hà Nội mở phiên toà hình sự sơ thẩm xét xử vụ án lạm dụng chức vụ quyền hạn, xảy ra tại Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (viết tắt là Công ty BSR).

Các bị cáo gồm: Nguyễn Hoài Giang (51 tuổi, cựu Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty BSR), Đinh Văn Ngọc (46 tuổi, cựu Tổng Giám đốc Công ty BSR), Vũ Mạnh Tùng (45 tuổi, cựu Phó Tổng Giám đốc Công ty BSR) và Phạm Xuân Quang (39 tuổi, cựu Kế toán trưởng Công ty BSR).

Theo cáo trạng của Viện KSND tối cao, với vai trò là lãnh đạo của Công ty BSR, trong hai năm 2013 và 2014, Vũ Mạnh Tùng, Nguyễn Hoài Giang, Phạm Xuân Quang và Đinh Văn Ngọc đã quyết định việc gửi tiền của Công ty BSR vào Oceanbank và đã được Nguyễn Minh Thu, Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Đại Dương (Oceanbank) thời điểm đó chi tiền ngoài hợp đồng tiền gửi.

Bị cáo Hà Văn Thắm và đồng phạm tại phiên xử tháng 5-2018

Vũ Mạnh Tùng đã nhận và chiếm đoạt 2,9 tỷ đồng và 40.000 USD (tương đương hơn 3,7 tỷ đồng). Nguyễn Hoài Giang đã nhận và chiếm đoạt 2,9 tỷ đồng. Phạm Xuân Quang đã nhận, chiếm đoạt 1,8 tỷ đồng và 20.000 USD (tương đương hơn 2,2 tỷ đồng). Đinh Văn Ngọc nhận và chiếm đoạt 1,5 tỷ đồng nhưng đã khắc phục hết hậu quả.

Trong phiên xử này, Hội đồng xét xử đã triệu tập 1 người làm chứng và 12 tổ chức, cá nhân là người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đến vụ án. Trong đó, bị án Hà Văn Thắm (47 tuổi, cựu Chủ tịch HĐQT Oceanbank) được triệu tập đến phiên tòa với tư cách là người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan. Tháng 5-2018, Hà Văn Thắm đã bị TAND cấp cao tại Hà Nội áp dụng mức án tù chung thân về nhiều tội danh khác nhau. Cùng bị triệu tập đến tòa với tư cách là người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan còn 4 bị án khác là cựu lãnh đạo Oceanbank gồm: Nguyễn Minh Thu (46 tuổi, cựu Tổng Giám đốc Oceanbank.Nguyễn Xuân Sơn (57 tuổi, cựu Tổng Giám đốc Oceanbank).

Trần Thị Thiên Ngân (42 tuổi, cựu Giám đốc Chi nhánh Oceanbank Đà Nẵng) và Phan Thị Tú Anh (55 tuổi, cựu Giám đốc Chi nhánh Oceanbank Quảng Ngãi. Ngoài ra, Hội đồng xét xử còn triệu tập nguyên Phó Tổng Giám đốc Oceanbank Nguyễn Thị Minh Phương đến phiên xử với tư cách là người làm chứng.

Hai tổ chức bị triệu tập đến phiên xử này là Công ty BSR và Ngân hàng Thương mại TNHH Một thành viên Đại Dương (OceanBank) với tư cách là tổ chức có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan. Cả 4 bị cáo Nguyễn Hoài Giang, Đinh Văn Ngọc, Vũ Mạnh Tùng và Phạm Xuân Quang đều bị truy về tội lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản, quy định tại Điều 355 - Bộ luật Hình sự năm 2015. Có 6 luật sư tham gia bào chữa cho các bị cáo tại phiên tòa.

Nguyễn Hưng
(Nguồn: http://cand.com.vn/ )
Share |
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
Bắt vụ vận chuyển 7 tạ tê tê ở Hà Tĩnh
Gã hàng xóm trốn gầm giường sát hại bé gái 12 tuổi rồi hiếp dâm
Khởi tố mở rộng vụ án xảy ra tại Ngân hàng BIDV
Nhân viên quán bar khuyết tật bị khách nước ngoài đánh tử vong
Truy nã đối tượng trong vụ vận chuyển 308,6kg ma túy đá
29 “cậu ấm, cô chiêu” mở tiệc ma túy mừng Xuân
Con nghiện cất súng và nhiều dao kiếm tại nhà
Tóm ”đạo chích” trộm 120 cây vàng
“Ngáo đá” thả con trai từ trên mái nhà bị khởi tố hành vi giết người
Gần 100 con bạc kéo nhau lên sườn núi đánh xóc đĩa 
Đột kích 2 quán bar lúc rạng sáng, gần 40 thanh niên đang phê ma túy
Xét xử vụ đánh bạc hàng nghìn tỷ: VKS đề nghị mức án các bị cáo
Bắt 3 kẻ đâm bị thương 2 CSGT đang làm nhiệm vụ
Vụ người phụ nữ bị bắn chết tại chợ: Hé lộ nguyên nhân và nội dung tin nhắn của hung thủ
Đối tượng vận chuyển 30 bánh heroin bị bắt ở Lóng Luông
“Lá chắn thép” vùng Đông Bắc Tổ quốc
Tạo chuyển biến tích cực về trật tự an toàn xã hội
Lễ tuyên thệ thành lập phòng Quản lý xuất, nhập cảnh và Tiểu đoàn Cảnh sát Cơ động, thuộc phòng Cảnh sát Bảo vệ - Cơ động Công an tỉnh Nam Định.
Lãnh đạo Bộ Công an gửi thư khen, phần thưởng cho CBCS Phòng PC47 Công an tỉnh Nam Định
Công an Nam Định nhận Cờ “ Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua” năm 2013 của Chính phủ
Công an TP Nam Định: BẮT ĐỐI TƯỢNG VẬN CHUYỂN 16KG PHÁO
Gợi ý đáp án cuộc thi tìm hiểu 70 năm truyền thống Công an nhân dân Việt Nam
Chuyện về người chiến sỹ Công an nêu gương sáng giữa đời thường
Câu hỏi cuộc thi tìm hiểu 70 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2015) và 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2015)
Phát biểu của đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ tại hội nghị thi đua
Thông tri về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19-8-1945 - 19-8-2015) và 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19-8-2005 - 19-8-2015)
Gia đình cơ trưởng xem cơ phó là ‘ngu xuẩn và sát nhân’
Cơ trưởng 4U9525: ‘Hãy mở cánh cửa chết tiệt này ra!’
Chính phủ Fiji thi thiết kế quốc kỳ ‘thoát Anh’
Hội nghị công bố Quyết định của Bộ Chính trị về điều động và bổ nhiệm cán bộ
Cảnh sát Đường thủy - 50 năm xây dựng và trưởng thành
Quốc hội VN
Cổng thông tin Nam Định
Nhân dân Điện Tử
Cơ quan Bộ Công An