Banner Logo
TRANG CHỦ GIỚI THIỆU TIN HOẠT ĐỘNG ANTT TRONG TỈNH TIN TRONG NƯỚC TIN QUỐC TẾ VĂN BẢN PL HỒ SƠ CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THÔNG BÁO
TRANG CHỦ > ANTT trong tỉnh Bản in  |  Gửi thư  |  Kênh RSS
UBND tỉnh chỉ đạo giải quyết kiến nghị của người dân thôn Đông Trung Thắng, xã Nam Hồng (Nam Trực)

Ngày 13-1-2015, tại UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Viết Hưng, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp giải quyết việc một số người dân ở thôn Đông Trung Thắng, xã Nam Hồng (Nam Trực) cản trở hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD) của Cty TNHH Yamani Dynasty. Tham dự cuộc họp có các đồng chí lãnh đạo các cơ quan: Ban Nội chính Tỉnh ủy, Viện KSND tỉnh, Thanh tra tỉnh, Công an tỉnh, các Sở: TN và MT, Tài chính; Ban quản lý các KCN, Văn phòng UBND tỉnh; các đồng chí: Chủ tịch UBND và Trưởng Công an huyện Nam Trực.

Sau khi nghe đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nam Trực báo cáo tình hình vụ việc và ý kiến tham gia của các ngành liên quan, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất kết luận: Thời gian qua, Huyện ủy, UBND, các cấp, các ngành chức năng của huyện Nam Trực và xã Nam Hồng đã tập trung giải quyết kiến nghị của một số hộ dân thôn Đông Trung Thắng về việc đền bù, hỗ trợ giải phóng mặt bằng (GPMB) để thực hiện Dự án xây dựng cơ sở hạ tầng cụm công nghiệp (CCN) tập trung Nam Hồng. Sau khi rà soát toàn bộ hồ sơ đền bù hỗ trợ thu hồi đất, lãnh đạo UBND huyện đã tổ chức 2 cuộc đối thoại công khai với nhân dân thôn Đông Trung Thắng và trả lời kiến nghị của các hộ dân bằng văn bản. UBND huyện Nam Trực đã báo cáo và được UBND tỉnh đồng ý cho vận dụng chính sách hỗ trợ an sinh xã hội đối với các hộ dân thuộc diện thu hồi đất để thực hiện dự án trên. UBND huyện Nam Trực cũng đã có Văn bản số 448/UBND-VP ngày 24-10-2014 trả lời các kiến nghị về sai phạm trong việc thu hồi đất GPMB CCN Nam Hồng. Tuy nhiên các hộ dân vẫn chưa nhất trí, tiếp tục kiến nghị và tập trung đông người cản trở hoạt động SXKD của Cty  TNHH Yamani Dynasty. Để đảm bảo ổn định hoạt động SXKD của Cty, không làm ảnh hưởng đến môi trường đầu tư của tỉnh, UBND tỉnh chỉ đạo UBND huyện Nam Trực, xã Nam Hồng và các ngành chức năng, cơ quan liên quan thực hiện một số nhiệm vụ:

Công ty TNHH Yamani tại cụm công nghiệp Nam Hồng.
Công ty TNHH Yamani tại cụm công nghiệp Nam Hồng.

Cty TNHH Yamani Dynasty đã được UBND tỉnh cho thuê đất tại CCN Nam Hồng theo đúng quy định. Cty không liên quan và không phải chịu trách nhiệm về việc thu hồi đất và đền bù, hỗ trợ GPMB đối với các hộ dân thôn Đông Trung Thắng. Do vậy để đảm bảo cho Cty hoạt động bình thường, UBND tỉnh yêu cầu UBND huyện Nam Trực báo cáo Thường trực Huyện ủy để chỉ đạo kiện toàn lại Tổ công tác giải quyết vụ việc tại thôn Đông Trung Thắng, lãnh đạo, chỉ đạo củng cố hoạt động của Chi bộ và hệ thống chính trị của thôn, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động thuyết phục bằng các hình thức phù hợp, hiệu quả để cán bộ, đảng viên, nhân dân trong thôn hiểu rõ, đồng thuận và chấp hành đúng pháp luật. UBND huyện nghiên cứu ban hành quy định, có phương án, biện pháp quản lý hoạt động, sử dụng hệ thống loa truyền thanh công cộng tại thôn Đông Trung Thắng, xác định rõ trách nhiệm quản lý của xã, thôn và cán bộ văn hóa xã về hoạt động tuyên truyền trên loa truyền thanh công cộng theo quy định của pháp luật.

Công an tỉnh chỉ đạo Công an huyện Nam Trực phối hợp với các lực lượng chức năng của huyện và xã Nam Hồng tăng cường tuyên truyền vận động nhân dân không tập trung đông người cản trở hoạt động SXKD của Cty TNHH Yamani Dynasty. Trường hợp vi phạm thì phải kiên quyết xử lý, lập hồ sơ truy tố trước pháp luật các trường hợp cố tình vi phạm.

UBND huyện Nam Trực tổng hợp các nội dung người dân thôn Đông Trung Thắng còn kiến nghị báo cáo UBND tỉnh qua Sở TN và MT, Sở Tài chính (kèm theo hồ sơ liên quan) trước ngày 25-1-2015. Trước ngày 30-1-2015, các Sở: TN và MT, Tài chính rà soát, báo cáo UBND tỉnh trước khi trả lời bằng văn bản từng nội dung kiến nghị của công dân theo chức năng, nhiệm vụ được giao.

Về việc hỗ trợ an sinh xã hội, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, thủy lợi, môi trường tại thôn Đông Trung Thắng, căn cứ kết quả điều tra, khảo sát nhân khẩu của thôn, UBND huyện Nam Trực tổng hợp, hoàn chỉnh phương án gửi Sở Tài chính thẩm định; trên cơ sở đó huyện phê duyệt phương án hỗ trợ an sinh xã hội xong trước ngày 31-1-2015 để thông báo công khai mức hỗ trợ và tổ chức hỗ trợ cho các hộ dân. UBND huyện chỉ đạo xã Nam Hồng rà soát lại quỹ đất công của xã, phân loại và thông báo cho các hộ dân có nhu cầu thuê đất công canh tác, hộ có nhu cầu chuyển đổi cơ cấu sản xuất phù hợp với quy hoạch. UBND xã xây dựng đề án chuyển đổi cơ cấu trình UBND huyện phê duyệt để triển khai thực hiện. Đối với yêu cầu đầu tư cơ sở hạ tầng, UBND huyện chỉ đạo UBND xã thông báo chủ trương cho nhân dân trong thôn bàn bạc, thống nhất để triển khai thực hiện theo cơ chế xây dựng NTM. Sở NN và PTNT phối hợp với UBND huyện Nam Trực chỉ đạo Cty TNHH một thành viên KTCTTL Nam Ninh khẩn trương nạo vét kênh mương, khơi thông dòng chảy tại khu vực thôn Đông Trung Thắng bảo đảm đủ điều kiện canh tác. Sở TN và MT phối hợp với UBND huyện kiểm tra, xử lý ngay các đơn vị, cá nhân gây ô nhiễm môi trường (nếu có) theo kiến nghị của nhân dân.

UBND tỉnh giao Ban quản lý các KCN làm việc với Cty TNHH Yamani Dynasty, thông báo quan điểm chỉ đạo của tỉnh, động viên Cty khắc phục khó khăn, duy trì hoạt động SXKD, tích cực phối hợp với các lực lượng chức năng của địa phương đảm bảo ổn định an ninh trật tự./.

Vân Anh

(Nguồn: http://baonamdinh.com.vn/ )
Share |
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
Công an TP Nam Định điều tra khám phá vụ Cướp tài sản và hiếp dâm trẻ em
Công an huyện Vụ Bản: 2 CBCS bị thương khi bắt giữ đối tượng vận chuyển Pháo nổ trái phép, thu giữ gần 40kg Pháo
Công an huyện Mỹ Lộc bắt giữ đối tượng vận chuyển Pháo nổ trái phép.
Công an huyện Ý Yên bắt giữ đối tượng vận chuyển 30kg Pháo nổ trái phép
Vững vàng trên trận tuyến giữ gìn an ninh trật tự
Góp phần đấu tranh, phòng, chống tội phạm ma túy
Công an tỉnh tăng cường các biện pháp giữ gìn trật tự an toàn xã hội
Tăng cường xử lý vi phạm về tài nguyên, môi trường biển
Xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Trịnh Quang Duy về tội giết người, cướp tài sản
Bảo đảm an toàn giao thông tại các nút giao, điểm đấu nối đường bộ
Đấu tranh, xử lý nghiêm tội phạm trộm cắp ngư, lưới cụ trên biển
Quản lý, giáo dục thanh, thiếu niên hư có nguy cơ vi phạm pháp luật ở Thành phố Nam Định
Trao dụng cụ nổi cứu sinh cá nhân cho các chủ phương tiện đò ngang
An toàn giao thông - Những con số biết nói
BẮT 27 THÙNG XE MÁY ĐIỆN NHẬP LẬU GIÁ 200.000 ĐỒNG/CHIẾC
Lễ tuyên thệ thành lập phòng Quản lý xuất, nhập cảnh và Tiểu đoàn Cảnh sát Cơ động, thuộc phòng Cảnh sát Bảo vệ - Cơ động Công an tỉnh Nam Định.
Lãnh đạo Bộ Công an gửi thư khen, phần thưởng cho CBCS Phòng PC47 Công an tỉnh Nam Định
Công an Nam Định nhận Cờ “ Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua” năm 2013 của Chính phủ
Công an TP Nam Định: BẮT ĐỐI TƯỢNG VẬN CHUYỂN 16KG PHÁO
Giao nhận công dân phục vụ có thời hạn trong lực lượng Công an nhân dân
Nam Định: Chung kết hội thi tuyên truyền phong trào “ An toàn trường học” lần thứ nhất năm 2013.
Gợi ý đáp án cuộc thi tìm hiểu 70 năm truyền thống Công an nhân dân Việt Nam
Chuyện về người chiến sỹ Công an nêu gương sáng giữa đời thường
Câu hỏi cuộc thi tìm hiểu 70 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2015) và 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2015)
Phát biểu của đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ tại hội nghị thi đua
Thông tri về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19-8-1945 - 19-8-2015) và 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19-8-2005 - 19-8-2015)
Gia đình cơ trưởng xem cơ phó là ‘ngu xuẩn và sát nhân’
Cơ trưởng 4U9525: ‘Hãy mở cánh cửa chết tiệt này ra!’
Chính phủ Fiji thi thiết kế quốc kỳ ‘thoát Anh’
Cảnh sát Đường thủy - 50 năm xây dựng và trưởng thành
Hội nghị công bố Quyết định của Bộ Chính trị về điều động và bổ nhiệm cán bộ
Quốc hội VN
Cổng thông tin Nam Định
Nhân dân Điện Tử
Cơ quan Bộ Công An