Banner Logo
TRANG CHỦ GIỚI THIỆU TIN HOẠT ĐỘNG ANTT TRONG TỈNH TIN TRONG NƯỚC TIN QUỐC TẾ VĂN BẢN PL HỒ SƠ CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH THÔNG BÁO
TRANG CHỦ > ANTT trong tỉnh Bản in  |  Gửi thư  |  Kênh RSS
Đảng bộ Phòng CSĐTTP về ma tuý Công an tỉnh Nam Định trong sạch, vững mạnh tiêu biểu

Tiếp tục thực hiện cuộc vận động xây dựng, chỉnh đốn Đảng, đẩy mạnh cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh - CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ", những năm qua, Đảng bộ phòng CS ĐTTP về ma túy Công an tỉnh Nam Định luôn chú trọng công tác xây dựng, củng cố tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh, nhất là phát huy vai trò đầu tàu gương mẫu của người đảng viên trên mặt trận chống cái chết trắng. Qua đó đã tạo nên nhiều chuyển biến tích cực  và giành nhiều thắng lợi trên mọi mặt công tác.

Được thành lập từ năm 1998, đến nay Đảng bộ phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý Công an tỉnh Nam Định có 39 đảng viên đang công tác, sinh hoạt tại 4 chi bộ trực thuộc Đảng bộ. Với chức năng là lực lượng nòng cốt trên mặt trận đấu tranh phòng chống tội phạm về ma tuý, những năm qua, dưới sự chỉ đạo sát sao của Đảng ủy Công an tỉnh, sự phối hợp của các lực lượng trong và ngoài ngành; nhất là sự ủng hộ của các  tầng lớp nhân dân, Đảng bộ phòng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đó là một thành tích đáng tự hào. Bởi cuộc chiến chống cái chết trắng luôn nóng bỏng, quyết liệt. Chủ động bước vào cuộc chiến gai góc ấy, cán bộ chiến sỹ của đơn vị phải đối mặt với những nguy hiểm luôn cận kề nên đã đặt ra cho Đảng uỷ đơn vị phải lãnh đạo, chỉ đạo để xây dựng một đội ngũ cán bộ, đảng viên biết vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị mà Đảng uỷ, Ban Giám đốc công an tỉnh đã giao. Để đạt được yêu cầu đó, Ban chấp hành đảng bộ phòng luôn xác định và bám sát nhiệm vụ xây dựng lực lượng, xây dựng Đảng để từ đó lãnh đạo thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

PV Đại tá Vũ Mạnh Tường – Bí thư Đảng bộ phòng PC47 Công an tỉnh NĐ

Đảng bộ phòng đặt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho CBCS lên hàng đầu. Định kỳ hàng tháng, hàng tuần các chi bộ, tổ đảng báo cáo việc thực hiện các chỉ thị, NQ của Đảng bộ, đề cao tính phê bình và tự phê bình, chỉ ra những ưu điểm, tồn tại của từng CBCS khi thừa hành nhiệm vụ tại cơ sở. Qua đó ban chấp hành đảng bộ phòng có hướng giải quyết kịp thời những vướng mắc phát sinh; nhắc nhở CB, đảng viên nâng cao tinh thần trách nhiệm trong công việc. Những cán bộ, đảng viên, chiến sỹ có thành tích xuất sắc trong công tác sẽ được Đảng bộ biểu dương, khen thưởng. Ban chấp hành Đảng bộ phòng còn đặc biệt quan tâm đến đời sống, tâm tư tình cảm của cán bộ, đảng viên, chiến sỹ. Những đồng chí có hoàn cảnh khó khăn thường xuyên được đảng bộ và đồng đội thăm hỏi, động viên. Bên cạnh đó, Đảng bộ phòng còn căn cứ vào năng lực từng đảng viên để phân công công tác cho phù hợp. Nhất là phân công nhiệm vụ cho những trinh sát đi đánh án tại những địa bàn xa, hiểm trở. Mỗi lần phân công nhiệm vụ cho cán bộ, đảng viên, lãnh đạo phòng phải suy tính rất nhiều để vừa hoàn thành nhiệm vụ mà vẫn đảm bảo tuyệt đối an toàn cho CBCS trong quá trình truy bắt tội phạm. Nhờ đó mà chất lượng công tác xây dựng lực lượng, xây dựng đảng nhiều năm qua của Đảng bộ phòng được nâng lên rõ rệt. Nội bộ đơn vị đoàn kết thống nhất, vai trò cấp uỷ, đảng viên được đề cao và phát huy. Thấm nhuần lời dạy của Bác, nhiều cán bộ, đảng viên trẻ đã nêu cao tình thần đầu tàu gương mẫu của người đảng viên, sẵn sàng đối mặt mọi gian khổ, nguy hiểm để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao như Đại uý Đặng Đức Hảo, Thiếu tá Nguyễn Ngọc Thắng, Thượng úy Đồng Quốc Đoàn … hay Đại úy Trần Thị Huệ - một nữ đảng viên đã nhiều lần dũng cảm thâm nhập vào các đường dây, tụ điểm ma túy thu thập chứng cứ, giúp đồng đội phá án thành công.

PV Thiếu tá Nguyễn Ngọc Thắng – Bí thư Chi bộ 3 Đảng bộ phòng PC47 Công an tỉnh NĐ

Những kết quả về công tác xây dựng đảng đã góp phần rất quan trọng vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của đảng bộ trong thời gian qua. Trong 6 năm (từ 2005 - 2011), Đảng bộ phòng PC47 đã chỉ đạo và trực tiếp cùng với lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý trong tỉnh điều tra, phát hiện, bắt giữ trên 4.700 vụ, gần 8.000 đối tượng có hành vi mua bán, tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma tuý; thu giữ hơn 30 bánh hêrôin,  trên 5.000 viên ma túy tổng hợp và nhiều vật chứng có liên quan đến hành vi phạm tội về ma tuý.  Đặc biệt trong quá trình đấu tranh với tội phạm ma túy đã thu giữ 11 khẩu súng quân dụng, trên 300 viên đạn các loại và nhiều loại vũ khí thô sơ, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho CBCS trong quá trình truy bắt tội phạm.

Những nỗ lực đó của Đảng bộ phòng đã được Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an, UBND tỉnh và Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận và tặng nhiều bằng khen, giấy khen. 6 năm liền được Đảng bộ Công an tỉnh Nam Định tặng Giấy khen “Tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh tiêu biểu”; được Chủ tịch nước tặng Huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng Ba, 1 cán bộ đảng viên được suy tôn là “Chiến sỹ thi đua toàn ngành” và rất nhiều những hình thức khen thưởng khác.

PV: Đại tá Vũ Quang Hưng, PGĐ Công an tỉnh NĐ

Năm tháng qua đi, những thành tích mãi còn đó nhưng cái được của Đảng bộ phòng CS ĐTTP về ma túy Công an tỉnh Nam Định không chỉ là những bằng khen, giấy khen mà là sự chuyển biến trong nhận thức và hành động thiết thực vì sự bình yên, hạnh phúc của nhân dân. Một năm mới lại bắt đầu. Trong năm Rồng này, Đảng bộ phòng CS ĐTTP về ma túy Công an tỉnh Nam Định lại quyết tâm một lòng đạt nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa để xứng đáng với niềm tin của các cấp các ngành và nhân dân.

(Nguồn: Phòng PX15- Công an tỉnh )
Share |
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
Tăng cường công tác kiểm tra, xử lý vi phạm an toàn PCCC
Phòng Cảnh sát ĐTTP về TTXH Công an tỉnh tọa đàm về văn hóa giao tiếp, ứng xử
Triển khai công tác phối hợp xử lý vi phạm đối với xe ô tô chở quá khổ, quá tải
Vững vàng trên trận tuyến thầm lặng
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Hồng Phong kiểm tra tiến độ các dự án giao thông trọng điểm
Hiệu quả từ những phiên tòa xét xử lưu động của TAND Thành phố Nam Định
Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác bảo đảm trật tự ATGT
Tháng 4, toàn tỉnh xảy ra 12 vụ tai nạn và va chạm giao thông đường bộ
Tăng cường công tác an toàn, VSLĐ-PCCN ở doanh nghiệp nhỏ và làng nghề
Hiệu quả từ Dự án tăng cường ATGT trên các tuyến quốc lộ phía Bắc Việt Nam
Chuyển biến trong công tác phòng chống tội phạm và tệ nạn ma tuý ở Xuân Bắc
Đảm bảo an ninh trật tự ở địa bàn cửa ngõ Thành phố Nam Định
Tiếp tục thực hiện các giải pháp phòng, chống mua bán người
Thành phố Nam Định tăng cường công tác quản lý, sử dụng pháo
Tiếp tục đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia bảo đảm an toàn giao thông
Lễ tuyên thệ thành lập phòng Quản lý xuất, nhập cảnh và Tiểu đoàn Cảnh sát Cơ động, thuộc phòng Cảnh sát Bảo vệ - Cơ động Công an tỉnh Nam Định.
Lãnh đạo Bộ Công an gửi thư khen, phần thưởng cho CBCS Phòng PC47 Công an tỉnh Nam Định
Công an Nam Định nhận Cờ “ Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua” năm 2013 của Chính phủ
Công an TP Nam Định: BẮT ĐỐI TƯỢNG VẬN CHUYỂN 16KG PHÁO
Giao nhận công dân phục vụ có thời hạn trong lực lượng Công an nhân dân
Nam Định: Chung kết hội thi tuyên truyền phong trào “ An toàn trường học” lần thứ nhất năm 2013.
Gợi ý đáp án cuộc thi tìm hiểu 70 năm truyền thống Công an nhân dân Việt Nam
Chuyện về người chiến sỹ Công an nêu gương sáng giữa đời thường
Câu hỏi cuộc thi tìm hiểu 70 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2015) và 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2015)
Phát biểu của đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ tại hội nghị thi đua
Thông tri về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19-8-1945 - 19-8-2015) và 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19-8-2005 - 19-8-2015)
Gia đình cơ trưởng xem cơ phó là ‘ngu xuẩn và sát nhân’
Cơ trưởng 4U9525: ‘Hãy mở cánh cửa chết tiệt này ra!’
Chính phủ Fiji thi thiết kế quốc kỳ ‘thoát Anh’
Hội nghị công bố Quyết định của Bộ Chính trị về điều động và bổ nhiệm cán bộ
Lễ hội Khai ấn Đền Trần năm 2015
Quốc hội VN
Cổng thông tin Nam Định
Nhân dân Điện Tử
Cơ quan Bộ Công An