Banner Logo
TRANG CHỦ GIỚI THIỆU TIN HOẠT ĐỘNG ANTT TRONG TỈNH TIN TRONG NƯỚC TIN QUỐC TẾ VĂN BẢN PL HỒ SƠ CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH THÔNG BÁO
TRANG CHỦ > ANTT trong tỉnh Bản in  |  Gửi thư  |  Kênh RSS
CHÔN MA TÚY XUỐNG ĐẤT, NỮ TRÙM VẪN SA LƯỚI VỚI 13 BÁNH HEROIN

Công an TP Nam Định cho biết vừa đấu tranh thành công đường dây mua bán, vận chuyển ma túy với số lượng lớn từ Mộc Châu – Sơn La, Mai Châu – Hòa Bình về Nam Định tiêu thụ. Bắt đối tượng cầm đầu Mai Quỳnh Tho, thu giữ 13 bánh heroin, trong đó có 8 bánh heroin được đối tượng dấu vào chiếc lu sành và chôn ở khu vườn rộng cả trăm m².

Mai Quỳnh Tho, 44 tuổi, trú tại xóm 9/1 xã Việt Hùng, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định nổi tiếng là một người không nghề nghiệp nhưng lại có cuộc sống vô cùng xa hoa. Từ khi trở về quê sau khi thụ xong án tù vì ma túy, người dân Việt Hùng đã thấy ả lúc nào cũng rủng rỉnh tiền bạc. Thi thoảng, ả lại thuê ô tô lên thành phố Nam Định để mua sắm và làm đẹp tại các cửa hàng thẩm mỹ. Mai Quỳnh Tho còn đam mê đánh bạc, nhiều lần đỏ đen thua cả trăm triệu đồng mà ả vẫn nhởn nhơ như không. Cuộc sống sa hoa của Mai Quỳnh Tho đặt cho người dân Việt Hùng cũng như chính quyền các cấp nhiều nghi vấn về một giả thuyết “ngựa quen đường cũ”. Và chỉ sau một thời gian điều tra xác minh, cơ quan điều tra đã có câu trả lời. Những lần thuê ô tô lên thành phố làm đẹp chính là vỏ bọc cho những giao dịch ma túy của Mai Quỳnh Tho.

Thời gian thụ án tù vì ma túy, Mai Quỳnh Tho được bạn tù truyền cho nhiều đầu mối cũng như mánh khóe để buôn bán ma túy. Sau khi mãn hạn tù, ả tìm cách móc nối ngay với các đối tượng buôn bán ma túy ở Sơn La và Hòa Bình để thực hành ngay những kiến thức phạm pháp đã học được trong tù. Chỉ trong một thời gian ngắn, ả trở thành bà trùm của đường dây mua bán, vận chuyển ma túy từ Sơn La, Hòa Bình về Nam Định với số lượng lớn. Mỗi lần vận chuyển ít nhất từ 10 – 20 bánh heroin. Đường dây này gồm nhiều đối tượng nhưng hoạt động có tổ chức. Trước khi vận chuyển ma túy về Nam Định, chúng thường cử người đi dò đường trước, thấy an toàn mới cử người đi cắt rừng mang ma túy đi giao dịch. Chúng phân chia người vận chuyển theo từng chặng với nhiều thủ đoạn cất dấu khác nhau. Khi hết đường rừng chúng thường chọn ô tô để vận chuyển ma túy và sẵn sàng tông thẳng vào lực lượng chức năng nếu bị truy đuổi. Về đến điểm hẹn bí mật tại Nam Định, bọn chúng thường không giao ma túy ngay mà chỉ giao tiền rồi quay đầu xe, phi thẳng về Sơn La hay Hòa Bình. Còn ma túy, một ngày nào đó sẽ có đối tượng bất ngờ mang đến tận nhà giao cho Mai Quỳnh Tho.

 

Trùm ma túy Mai Quỳnh Tho và 13 bánh heroin tang vật

Có hàng, Mai Quỳnh Tho liên lạc với các đại lý ma túy ở thành phố Nam Định để bán, hưởng lãi chênh lệch. Với vỏ bọc thuê ô tô lên thành phố làm đẹp, mua sắm, Mai Quỳnh Tho vận chuyển trót lọt hàng chục bánh ma túy đi giao cho khách mua. Tại ngôi nhà ở xã Việt Hùng, Mai Quỳnh Tho xây dựng tường rào kiên cố và lắp đặt hệ thống camera giám sát để tổ chức bán lẻ ma túy qua khe cửa. Ả còn thuê các đối tượng nghiện làm chân rết đi bán lẻ ma túy tại các xã, các huyện lân cận.

Mọi hoạt động phạm pháp của Mai Quỳnh Tho tất nhiên không thể qua con mắt sắc bén của các trinh sát ma tuý Công an thành phố Nam Định. Sau nửa năm điều tra, các trinh sát đã nắm được phương thức cũng như mọi thủ đoạn cất dấu, vận chuyển ma túy của các đối tượng trong đường dây. Thông tin về đường dây ma túy được báo cáo lãnh đạo Công an tỉnh Nam Định và chuyên án 104T được xác lập. Trung tá Bùi Quyết Toán, trưởng Công an TP Nam Định làm trưởng ban chuyên án đã lệnh cho lực lượng cảnh sát ma túy, trong thời gian ngắn nhất phải bắt được đối tượng, thu được vật chứng và tuyệt đối an toàn. Sau khi đánh giá thủ đoạn cất dấu, vận chuyển ma túy cũng như phương thức giao hàng ma mãnh của các đối tượng trong đường  dây, Ban chuyên án quyết định bắt đối tượng cầm đầu Mai Quỳnh Tho trước, quá trình điều tra mở rộng án sẽ điều tra, bắt giữ tiếp các đối tượng còn lại trong đường dây.

 

13 bánh heroin tang vật bị thu giữ

Ngay khi nhận tin Mai Quỳnh Tho đang có mặt tại đường Đông A, khu đô thị Hòa Vượng, TP Nam Định với 5 bánh heroin dấu trong túi sách và đang chuẩn bị giao cho đối tác. Công an TP Nam Định đã phối hợp cùng Phòng phòng chống ma túy Bộ tư lệnh cảnh sát Biển Việt Nam bắt quả tang. Vậy nhưng ngoài 5 bánh heroin thu giữ trong túi sách Mai Quỳnh Tho, quá trình khám nhà đối tượng, cơ quan cảnh sát điều tra không thu thêm bất kỳ vật chứng nào mặc dù biết chắc chắn Mai Quỳnh Tho vừa nhập hàng chục bánh heroin và vẫn đang cất dấu ở ngôi nhà tại xã Việt Hùng. Suốt một đêm đấu trí căng thẳng, Mai Quỳnh Tho mới chịu thừa nhận có dấu 8 bánh ma túy trong cái lu sành và chôn dưới gốc cây nghệ trong khu vườn rộng cả trăm m².

Hiện Công an TP Nam Định đang tiếp tục điều tra mở rộng án, bắt giữ các đối tượng còn lại trong đường dây./.

 

                                                     Bích Mận – Duy Hùng

(Nguồn: PX15_Công an Nam Định )
Share |
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
Thành phố Nam Định tăng cường trách nhiệm của phường, xã trong quản lý trật tự xây dựng
Công an TP Nam Định điều tra khám phá nhanh vụ Cướp tài sản manh động
10 năm – cuộc chiến xóa ma túy ở Cửa Trường
Xét xử các đối tượng tham ô chiếm đoạt tài sản
Nam Định: XÉT XỬ 2 ĐỐI TƯỢNG BUÔN 15 BÁNH HEROIN
Bắt giữ nhóm đối tượng sản xuất mì chính và hạt nêm giả
Tăng cường công tác quản lý chất lượng sản phẩm hàng hóa
Ban An toàn giao thông tỉnh kiểm tra công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông của huyện Ý Yên
Hội nghị tổng kết 20 năm phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ vùng đồng bào theo đạo Thiên chúa trong tình hình mới (1994-2014)
Tăng cường các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường sắt
Phát huy vai trò của chức sắc tôn giáo trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc
Triệt phá ổ nhóm tội phạm trộm cắp xe máy liên tỉnh
Thông báo tìm chủ sở hữu xe mô tô của Công an thành phố Nam Định
Công an thành phố Nam Định triệt phá 1 ổ nhóm đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá
Tăng cường công tác quản lý Nhà nước về tôn giáo
Lễ tuyên thệ thành lập phòng Quản lý xuất, nhập cảnh và Tiểu đoàn Cảnh sát Cơ động, thuộc phòng Cảnh sát Bảo vệ - Cơ động Công an tỉnh Nam Định.
Lãnh đạo Bộ Công an gửi thư khen, phần thưởng cho CBCS Phòng PC47 Công an tỉnh Nam Định
Công an Nam Định nhận Cờ “ Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua” năm 2013 của Chính phủ
Công an TP Nam Định: BẮT ĐỐI TƯỢNG VẬN CHUYỂN 16KG PHÁO
Giao nhận công dân phục vụ có thời hạn trong lực lượng Công an nhân dân
Nam Định: Chung kết hội thi tuyên truyền phong trào “ An toàn trường học” lần thứ nhất năm 2013.
Gợi ý đáp án cuộc thi tìm hiểu 70 năm truyền thống Công an nhân dân Việt Nam
Chuyện về người chiến sỹ Công an nêu gương sáng giữa đời thường
Câu hỏi cuộc thi tìm hiểu 70 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2015) và 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2015)
Phát biểu của đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ tại hội nghị thi đua
Thông tri về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19-8-1945 - 19-8-2015) và 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19-8-2005 - 19-8-2015)
Gia đình cơ trưởng xem cơ phó là ‘ngu xuẩn và sát nhân’
Cơ trưởng 4U9525: ‘Hãy mở cánh cửa chết tiệt này ra!’
Chính phủ Fiji thi thiết kế quốc kỳ ‘thoát Anh’
Hội nghị công bố Quyết định của Bộ Chính trị về điều động và bổ nhiệm cán bộ
Lễ hội Khai ấn Đền Trần năm 2015
Quốc hội VN
Cổng thông tin Nam Định
Nhân dân Điện Tử
Cơ quan Bộ Công An