Các địa phương mở đợt cao điểm kiểm tra, xử lý khai thác cát trái phép
Để kịp thời ngăn chặn tình trạng một số chủ tàu thuyền lợi dụng thời gian ban đêm tiến hành khai thác cát trái phép trên tuyến sông Hồng, sông Ninh Cơ ở các địa bàn giáp ranh với các tỉnh liền kề và giáp ranh giữa các huyện, Sở TN và MT phối hợp với các sở, ngành liên quan hỗ trợ các huyện, thành phố đồng loạt mở đợt cao điểm tuần tra, kiểm tra, xử lý hành vi khai thác khoáng sản cát trái phép từ ngày 15-9 đến 15-10-2018.

kịp thời ngăn chặn tình trạng một số chủ tàu thuyền lợi dụng thời gian ban đêm tiến hành khai thác cát trái phép trên tuyến sông Hồng, sông Ninh Cơ ở các địa bàn giáp ranh với các tỉnh liền kề và giáp ranh giữa các huyện, Sở TN và MT phối hợp với các sở, ngành liên quan hỗ trợ các huyện, thành phố đồng loạt mở đợt cao điểm tuần tra, kiểm tra, xử lý hành vi khai thác khoáng sản cát trái phép từ ngày 15-9 đến 15-10-2018.

Thực hiện kế hoạch đợt cao điểm, các Phòng TN và MT chủ động nắm bắt tình hình, thông tin hoạt động; căn cứ phương án bảo vệ khoáng sản chưa khai thác đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 1275/QĐ-UBND ngày 19-6-2018 để tham mưu cho UBND huyện, thành phố tổ chức triển khai đợt cao điểm tại địa bàn. Theo đó, đài phát thanh các huyện, thành phố, đài truyền thanh các xã, thị trấn đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật và quy định xử lý các vi phạm về khai thác khoáng sản. UBND các huyện, thành phố chỉ đạo các lực lượng chức năng của huyện, UBND cấp xã tăng cường phối hợp, đồng loạt mở đợt cao điểm tuần tra, kiểm tra thường xuyên, đặc biệt vào ban đêm tại các khu vực thuận tiện cho các đối tượng tiến hành khai thác cát trái phép như: khu vực quy hoạch mỏ cát, khu vực đã từng được cấp phép khai thác, khu vực cống qua đê, khu vực bến bãi thường xuyên tập kết tàu thuyền... Trong trường hợp phát hiện vi phạm, lực lượng chức năng cấp huyện phải kiên quyết tiến hành xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật; riêng những trường hợp vi phạm nghiêm trọng báo cáo ngay với cấp trên để kịp thời chỉ đạo phối hợp xử lý./.

Thanh Thúy

(Nguồn: http://baonamdinh.com.vn/ )